Quà tặng doanh nghiệp HCM: 6 sai lầm bạn cần tránh

sai lầm trong lựa chọn quà tặng doanh nghiệp 7

Có bao giờ bạn rơi vào tình huống tiến thoái lưỡng nan khi chọn quà tặng cho doanh nghiệp hay chưa? Bạn nghĩ rằng món quà mình lựa chọn chắc chắn sẽ gây được ấn tượng mạnh với đối tác. Rốt cuộc lại khiến đối tác không hài lòng, gây hiểu lầm?

Rất có thể bạn đã mắc phải một trong những sai lầm trong lựa chọn quà tặng doanh nghiệp dưới đây!

Xem thêm: Quà tặng doanh nghiệp hcm: Địa chỉ cung cấp quà tặng cao cấp, uy tín

6 sai lầm trong lựa chọn quà tặng doanh nghiệp

  1. Mục tiêu tặng quà không rõ ràng

sai lầm trong lựa chọn quà tặng doanh nghiệp 1

Đâu là những sai lầm cần tránh khi tặng quà cho doanh nghiệp?

Sai lầm trong lựa chọn quà tặng doanh nghiệp đầu tiên mà nhiều người mắc phải đó là không xác định được mục tiêu. Mục tiêu ở đây được hiểu là bạn muốn tặng quà với mục đích gì. Bạn muốn đạt được hiệu quả như thế nào từ phía đối tác sau khi tặng quà. Bạn muốn tặng quà tri ân, tặng quà kỷ niệm, chúc mừng hay với mục đích gì khác.

Tất cả những điều đó bạn cần phải xác định thật cụ thể thì việc chọn quà mới dễ dàng và đạt hiệu quả như mong muốn.

sai lầm trong lựa chọn quà tặng doanh nghiệp 2

Cần xác định đối tượng và mục tiêu tặng quà cụ thể

  1. Không đầu tư tìm hiểu sở thích của đối tượng tặng quà

Sai lầm trong lựa chọn quà tặng doanh nghiệp thường gặp thứ hai đó là người tặng quà không đầu tư tìm hiểu sở thích của người nhận. Hậu quả dẫn đến tặng những món quà dù rất giá trị nhưng không khiến người nhận hài lòng.

Một món quà gửi trao mà trong đó chứa đựng sự quan tâm, chăm chút và tấm lòng của người tặng. Đó mới là món quà ý nghĩa, gây được ấn tượng mạnh với người nhận. Những món quà có giá trị hiện kim lớn nhưng không mang lại ý nghĩa gì với người được tặng thì cũng không có tác dụng.

sai lầm trong lựa chọn quà tặng doanh nghiệp 4

Tặng quà đúng sở thích – Bí mật tạo ấn tượng với người nhận quà

Vì vậy, trước khi chọn quà, bạn nên bỏ thời gian để tìm hiểu về sở thích của đối tượng mà mình sẽ tặng. Có như vậy, bạn mới thể hiện được sự trân trọng và quan tâm chân thành đối với người nhận.

  1. Tặng quà sai đối tượng

Sai lầm trong lựa chọn quà tặng doanh nghiệp thứ 3 mà bạn cần tránh đó chính là tặng sai đối tượng. Một sai lầm nghe có vẻ không thể nào xảy ra vậy mà lại có rất nhiều người mắc phải.

sai lầm trong lựa chọn quà tặng doanh nghiệp 3

Chọn quà đúng đối tượng để tránh gây hiểu lầm không đáng có

Tặng quà sai đối tượng ở đây không hẳn là tặng quà nhầm người. Mà là món quà không phù hợp với đối tượng hướng đến. Chẳng hạn, công ty đối tác chuẩn bị khai trương chi nhánh mới và bạn muốn gửi quà chúc mừng. Đáng lẽ ra, trong trường hợp này, bạn phải chọn món quà có chủ đề hướng đến tập thể công ty. Tuy nhiên, khi chọn quà, bạn lại chọn tặng phẩm quá riêng tư. Món quà không hướng đến giá trị tập thể mà chỉ tập trung vào một đối tượng duy nhất. Khi nhận món quà này, doanh nghiệp đối tác chắc chắn sẽ không hài lòng.

Do đó, bạn cần tuyệt đối tránh sai lầm trong lựa chọn quà tặng doanh nghiệp này.

  1. Phân phối quà tặng doanh nghiệp không đồng bộ

Thêm một sai lầm trong lựa chọn quà tặng doanh nghiệp nữa mà bạn cũng cần tránh đó là việc phân phối quà tặng. Trong các dịp tri ân, tặng quà kỷ niệm cho các đối tác. Bạn cần lưu ý chọn những món quà mang tính “bình đẳng” và “đồng bộ” để gửi tặng. Tránh các trường hợp chọn quà có sự chênh lệch quá lớn về mặt giá trị hoặc phân bổ không đều, bên có bên không.

sai lầm trong lựa chọn quà tặng doanh nghiệp 5

Không nên tặng quà không đồng bộ cho các đối tác, khách hàng

Nếu phạm phải sai lầm này, đối tác sẽ đánh giá công ty của bạn thiếu sự chuyên nghiệp. Niềm tin đối với doanh nghiệp của bạn cũng sẽ bị giảm sút.

Cách tốt nhất để tránh sai lầm trong lựa chọn quà tặng doanh nghiệp này là bạn nên lên danh sách số lượng cụ thể, dự trù kinh phí và thời điểm tặng. Với cách làm này, doanh nghiệp của bạn sẽ hạn chế được tối đa các thiếu sót trong quá trình gửi quà cho nhiều đối tác.

  1. Thời gian đặt tặng phẩm doanh nghiệp quá ngắn

Để tránh nhà cung cấp đáp ứng không kịp thời và đúng chất lượng sản phẩm như đã cam kết. Bạn nên dự trù thời gian đặt hàng sớm hơn thời điểm tặng quà khoảng 1 tuần.

Có rất nhiều trường hợp doanh nghiệp đặt quà tặng số lượng lớn nhưng thời gian đặt lại quá gấp rút. Rốt cuộc, đơn vị cung cấp không cung ứng đủ số lượng như đã cam kết. Hoặc sản phẩm không đúng chất lượng. Nhưng vì đã quá cận ngày nên doanh nghiệp không có cách nào khắc phục được. Đành phải gửi sản phẩm quà tặng không hoàn chỉnh đến khách hàng hoặc đối tác của mình.

sai lầm trong lựa chọn quà tặng doanh nghiệp 6

Tặng quà đúng lúc – khẳng định tính chuyên nghiệp của người tặng quà

Chỉ với sự chủ quan dù nhỏ nhất cũng đủ khiến doanh nghiệp của bạn tạo ra ấn tượng xấu với đối tác. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh công ty của bạn.

Do đó, đừng để cận ngày mới đặt mua quà tặng. Hãy luôn dự trù thời gian sớm hơn để chắc rằng tặng phẩm đến tay người nhận làm một sản phẩm hoàn hảo nhất.

  1. Mua quà tặng doanh nghiệp của những nhà cung cấp không uy tín

Sai lầm trong lựa chọn quà tặng doanh nghiệp thứ 6 mà một số doanh nghiệp vô tình mắc phải là đó là chọn nhầm nhà cung cấp.

Do không tìm hiểu kỹ về đơn vị cung cấp quà tặng doanh nghiệp hoặc bản thân người tặng quà không có nhiều kinh nghiệm. Hậu quả dẫn đến món quà không đáp ứng được các tiêu chí như mong muốn. Khi món quà đến tay người nhận phát sinh những sự cố ngoài ý muốn. Kết quả, doanh nghiệp của bạn bị “điểm trừ” từ phía người nhận.

sai lầm trong lựa chọn quà tặng doanh nghiệp 7

MT Gold Art – chuyên quà tặng doanh nghiệp sang trọng, độc đáo, giá tốt

Để tránh tình trạng sai lầm trong chọn quà này, bạn cần có sự tìm hiểu rõ ràng và chi tiết về nhà cung cấp quà tặng mà mình có ý định đặt hàng. Luôn kiểm chứng sản phẩm và các chứng từ kèm theo để chắc chắn về chất lượng của tặng phẩm.

Nếu bạn cần một gợi ý về nhà cung cấp sản phẩm quà tặng doanh nghiệp cao cấp uy tín. MT Gold Art là gợi ý dành cho bạn.

MT Gold Art là đơn vị chuyên phân phối sản phẩm quà tặng vàng cao cấp cho doanh nghiệp. Sản phẩm của MT Gold Art được chế tác vô cùng tinh xảo từ chất liệu vàng lá cao cấp. Mỗi một sản phẩm mang một ý nghĩa biểu thị khác nhau, giúp bạn không gặp phải những sai lầm trong lựa chọn quà tặng doanh nghiệp.

MT Gold Art luôn có đầy đủ và đa dạng các sản phẩm quà tặng vàng cho các dịp khai trương, kỷ niệm, tri ân, … dành cho doanh nghiệp.

sai lầm trong lựa chọn quà tặng doanh nghiệp 8

Thương hiệu MT Gold Art giúp bạn tránh được những sai lầm trong lựa chọn quà tặng doanh nghiệp

 

>> Xem thêm video về những sản phẩm quà tặng doanh nghiệp do MT Gold Art cung cấp.

Tất cả các sản phẩm vàng phân phối bởi MT Gold Art đều có chứng nhận vàng kèm theo. Khách hàng sẽ được hoàn tiền 100% nếu phát hiện bất kỳ chi tiết lỗi nào trên sản phẩm đặt mua.

Với các doanh nghiệp đặt mua tượng linh vật, biểu trưng may mắn và tranh phong thủy số lượng lớn sẽ được hỗ trợ mức giá ưu đãi. Miễn phí in khắc logo và slogan trên sản phẩm quà tặng.

CÔNG TY CỔ PHẦN SOGA QUỐC TẾ

Địa chỉ: 499 Lạc Long Quân, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội

Website: https://quatangvang.vn

Email: mtgoldart@gmail.com

Hotline: 085.241.8888

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

090.696.1234