55+ ý tưởng quà cưới cực mới lạ bạn nên xem và cân nhắc

quà cưới ý nghĩa

Ngày nay, việc sử dụng quà cưới thay thế những phong bì truyền thống trở nên phổ biến. Nếu bạn cũng muốn thử phương pháp này thì hãy tham khảo những ý tưởng mới lạ, độc đáo và ấn tượng sau.

Xem thêm:

9 món quà kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa nhất tặng cho người thân và bạn bè

31 Món quà kỷ niệm 10 năm ngày cưới

101+ món quà sinh nhật ý nghĩa phù hợp cho cả nam và nữ

Quà tặng cưới cho khách hàng doanh nghiệp

Tất cả thông tin về thủ tục đám cưới

Ảnh hưởng văn hóa Trung Quốc, hôn nhân của người Việt xưa có sáu lễ chính. Để tiến đến lễ cưới, hai gia đình phải thực hiện những lễ chính sau:

 • Lễ nạp tài: sau khi nghị hôn, nhà trai mang sang nhà gái một cặp “nhạn” để tỏ ý đã kén chọn ở nơi ấy.
 • Lễ vấn danh: là lễ do nhà trai sai người làm mối đến hỏi tên tuổi và ngày sinh tháng đẻ của người con gái.
 • Lễ nạp cát: lễ báo cho nhà gái biết rằng đã xem bói được quẻ tốt, nam nữ hợp tuổi nhau thì lấy được nhau, nếu tuổi xung khắc thì thôi.
 • Lễ nạp tệ (hay nạp trưng): là lễ nạp đồ sính lễ cho nhà gái, tang chứng cho sự hứa hôn chắc chắn.
 • Lễ thỉnh kỳ: là lễ xin định ngày giờ làm rước dâu tức lễ cưới. Và sau cùng là
 • Lễ thân nghinh (tức lễ rước dâu hay lễ cưới): đúng ngày giờ đã định, họ nhà trai mang lễ đến để rước dâu về.

Theo Wikipedia.org

Những thủ tục cưới hỏi kì lạ chỉ có ở Việt Nam

Tục lệ “ngủ thử” của trai Mường

Đây là phong tục lâu đời của người Mường. Theo đó, những chàng trai đến tuổi trưởng thành được phép tới “ngủ thăm” nhà cô gái mà họ ưng. Các cô gái tối đến thường đốt một ngọn đèn, coi như “tín hiệu” để các chàng trai tìm đến “ngủ thăm”. Nếu đèn trong buồng cô gái còn sáng, nghĩa là chưa có ai đến “ngủ thăm”, chàng trai phải tự cạy cửa để vào nhà.

Sau 5 lần tới “ngủ thăm”, nếu cả 2 đều ưng nhau thì chàng trai sẽ cùng gia đình tới nhà gái để xin đám cưới. Trong những lần “ngủ thăm” này, hai người chỉ được phép trò chuyện, tâm sự mà không được động chạm vào người nhau. Phong tục này cho đến nay vẫn được duy trì ở một số nơi.

Tục bắt vợ của chàng trai H’mông trên Tây Bắc

Khi Tây Bắc bước vào mùa xuân là lúc những chàng trai Mông rộn ràng hẹn bạn chuẩn bị cho ngày đi “bắt vợ” (còn gọi là kéo vợ). Theo nhiều người nơi đây, tục kéo vợ có từ rất lâu đời. Những đôi trai gái đến tuổi cập kê phải lòng nhau, hẹn hò ở trên rừng, trên đường, hay phiên chợ rồi đến xế chiều, chàng trai nhờ một vài người bạn lên điểm hẹn kéo cô gái về nhà mình.

Mặc dù đôi trai gái yêu nhau, ước hẹn chung sống cả đời nhưng không có cô gái nào tự bước chân về nhà chồng, chàng trai phải tổ chức kéo thì cô gái mới chịu về. Đám kéo nào càng nhiều bạn bè tham gia giúp, kéo càng quyết liệt, thì đôi vợ chồng đó càng hạnh phúc và sống lâu, càng đông con, nhiều của…

Lễ hội bắt chồng ở Tây Nguyên

Bắt chồng không còn là một tục lạ quá xa lạ với nhiều người, bởi tục lệ này khá nổi tiếng với các đồng bào Chu ru, Cil, Cơ ho.. ở Tây Nguyên.

Theo quy định, lễ hội bắt chồng được diễn ra vào ban đêm và các cô gái sẽ là người chủ động trong việc tìm chồng. Khi tìm được một chàng trai ưng ý, các cô gái này sẽ thông báo với gia đình. Nếu nhận được sự đồng ý của 2 họ, cô gái sẽ mang nhẫn tới đeo cho chàng trai theo 1 ngày đã định. Nếu không đồng ý, người con trai này có thể trả lại nhẫn.

Người Thái ở rể 3 năm mới được cưới

Với những chàng trai dân tộc Thái, để cưới được vợ, họ phải trải qua một quá trình thử thách rất dài. Khi ưng cô gái nào, chàng trai sẽ thưa với cha mẹ để lo chuyện hôn nhân. Sau đó, chàng trai ấy phải đến ở nhà gái trong 3 tháng, sống trong gian dành cho khách và chỉ được phép mang một con dao để làm việc.

Hết thời gian đó, nếu được bố mẹ cô gái đồng ý, chàng trai sẽ trở về báo cho cha mẹ mình biết. Lúc này, chàng trai mới được mang hành lý tư trang đến nhà gái và ở đó suốt 3 năm. Sau 3 năm ở rể, lễ thành hôn mới chính thức được tiến hành.

Trường hợp cô gái không đồng ý cuộc hôn nhân sẽ tự cắt tóc mình. Sau lễ cưới, chú rể tiếp tục ở nhà gái từ 1 đến 10 năm và chỉ được phép đưa vợ về nhà mình sau một nghi lễ đưa dâu long trọng.

Xem thêm video những sản phẩm của MT Gold Art

Nên tặng quà cưới cho những ai

 • Đám cưới sếp, khách hàng

Đám cưới sếp thường tập thể ở cơ quan sẽ góp mua tặng sếp một món quà kỷ niệm chung. Hoặc khách hàng mời bạn sự cưới bạn nên tặng một món quà ý nghĩa cho họ. Vì họ coi bạn như người thân quen mới mời bạn dự lễ cưới của họ. Tặng quà đám cưới cho sếp, khách hàng nên chọn những món quà sang trong và ý nghĩa thay lời chúc phúc.

Xem thêm: 101+ món quà tặng sếp cao cấp, độc đáo và ý nghĩa tặng sếp Nam, Nữ

 • Lễ cưới anh chị em trong nhà

Lễ cưới của chị em ruột trong nhà như cưới chị gái, anh trai hay e gái thường thì anh chị em sẽ mua một vài món quà nhỏ để chúc phúc cho chị em. Thường mọi người hay chọn mua các đồ trang sức bằng để họ cọi như của hồi môn, hay vật phòng thân khi việc cần. Còn nếu gia đình có điều kiện thì mọi người thường tặng những trang trí phong ngủ mang ý nghĩa hạnh phúc viên mãn.

 • Đám cưới bạn thân

Với đám cưới của bạn bè bình thường thì chúng ta thường mừng cưới bằng phong bì. Nhưng với bạn thân thì ngoài phong bì mọi người thường tặng những món quà dễ thương hoặc món quà cưới hài hước tạo bất ngờ cho bạn mình.

55+ ý tưởng quà tặng đám cưới mới lạ

Tranh đôi chim công

Tranh chim công dát vàng sáng bóng đại diện một mối quan hệ bền bỉ, vững chắc, sức khỏe và sự trường thọ. Bức tranh khắc họa tỉ mỉ, điêu luyện, thần thái uy nghiêm, đĩnh đạc phong thái tự do tôn lên kiến trúc nội thất ngôi nhà. Qùa tặng đám cưới nhắc nhở 2 bên biết cách vượt qua những khó khăn, thử thách, tiến tới thịnh vượng, thành công mỹ mãn.

quà cưới

Tranh chim công dát vàng 24k

quà cưới tặng bạn bè

Quà tặng đám cưới tác động điều hòa âm dương, tăng cường vượng khí bảo vệ các thành viên thoát khỏi điều xấu xa, tiểu nhân phá hoại. Con vật duyên dáng, đức hạnh đem phước lành, tài lộc, sung túc, phát tài, công việc gia chủ hanh thông.

Tượng đôi công hoa mẫu đơn dát vàng

Tượng Đôi Chim Công Hoa Mẫu Đơn được xem là một trong những món quà tặng đám cưới ý nghĩa nhất. Chim công được biết đến là loài chim quý, nhận được sự coi trọng của rất nhiều người. Chính vì vậy, tượng đôi chim công luôn là sự đại diện của vẻ đẹp tổng thể về tính cách và nhan sắc, là biểu tượng của đức hạnh và quyền uy.

Chim Công là loài chim luôn đặt sự chung thủy lên hàng đầu. Chúng sống thành từng cặp, một chim đực ghép đôi với một chim mái. Chính vì vậy, đôi chim công được xem là biểu tượng của tình duyên, của tình yêu và tình cảm vợ chồng son sắc, chung thủy.

Còn hoa mẫu đơn là loài hoa của sự viên mãn và hạnh phúc. Sử dụng hình tượng hoa mẫu đơn làm quà tặng đám cưới ý nghĩa là bạn đã gửi đi lời chúc về một cuộc hôn nhân hạnh phúc, viên mãn. Hoa mẫu đơn là hình tượng của tình yêu đôi lứa, sự chân thành, chung thủy.

quà cưới độc đáo

Tượng đôi chim công dát vàng

Tượng đôi thiên nga dát vàng

Đôi chim thiên nga là một trong những giai thoại được xem là biểu tượng cho tình yêu, vì loài chim này thường đi theo đôi, theo cặp với nhau và rất ít khi tách rời. Chẳng may một trong 2 con chết đi thì nó không cặp với con khác mà vẫn chỉ đi một mình. Vì vậy, đôi chim thiên nga mang ý nghĩa cho sự chung thủy, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn và là một hình mẫu phổ biến trong văn hoá dân gian trên toàn thế giới và được tôn thờ trong nhiều tôn giáo.

 

tượng đôi thiên nga

Tượng đôi thiên nga dát vàng

Lấy cảm hứng từ hình tượng đó, các nghệ nhân đã tạo nên siêu phẩm tượng đôi Thiên nga dát vàng với chất liệu vàng lá 24K cao cấp không chỉ là vật trang trí nội thất vô cùng đẹp mắt, có tính thẩm mĩ và sang trọng mà tân lang tân nương có thể bày biện trong phòng khách, phòng ngủ,… Đôi chim thiên nga sẽ mang lại sự sung túc, hạnh phúc cho đôi trẻ.

quà cưới tặng khách hàng

Tượng đôi chim hạc dát vàng

Chim hạc là loài vật chung thủy, khi con trống và con mái kết đôi, chúng sống bên nhau suốt đời không thay đổi. Chính vì vậy, người Nhật xem chim hạc là biểu tượng của sự hòa hợp trong cuộc sống vợ chồng. Từ xa xưa, người Nhật cũng rất chuộng các họa tiết có hình chim Hạc, chúng được dùng làm hoa văn phổ biến và được ưa chuộng trên trang phục cưới kimono và nhiều đồ vật khác.

tương đôi chim hạc

Tượng đôi hạc dát vàng

Hạc giấy là hình ảnh rất quen thuộc trong bộ môn nghệ thuật xếp hình. Tại Nhật Bản, người ta tin rằng, nếu ai đó xếp đủ 1.000 con hạc giấy thì họ sẽ có một điều ước cho sự an lành, hạnh phúc và thuận lợi. Niềm tin này đã phần nào cổ vũ tinh thần, giúp nhiều người vượt qua khó khăn. Hay lại có quan niệm rằng khi yêu xa, người con gái gấp đủ 1000 con hạc giấy cho vào lọ thủy tinh rồi buộc chặt, chắc chắn người con trai dù đi tới đâu cũng sẽ luôn nhớ và quay về bên người con gái và họ sẽ có một cuộc sống hạnh phúc đến đầu bạc răng long.

Tùng hạc diên niên 4 Tùng hạc diên niên 4
tranh tùng hạc diên niên thay lời chúc thọ tranh tùng hạc diên niên thay lời chúc thọ
mua quà tặng bố mẹ mua quà tặng bố mẹ
Tùng hạc diên niên 2 Tùng hạc diên niên 2

Tượng cô dâu chú rể dát vàng

Tượng cô dâu chú rể dát vàng 24k được xem là món quà cưới tiêu biểu trong ngày trọng đại.

Bạn có thể bày trên bàn trang trí trong ngày cưới, làm vật trang trí trong nhà hay một món quà kỉ niệm ngày cưới của hai người, lưu giữ lại thời điểm đánh dấu bước ngoặt trong cuộc đời và hình ảnh hạnh phúc nhất khi đó.

tượng đôi cô dâu chú rể

Tượng cặp đôi dát vàng 24k – món quà cưới ý nghĩa

Đây là món quà cưới cao cấp thích hợp dành tặng bạn bè người thân.

 

Tranh cô dâu chú rể

Tượng đôi cá heo dát vàng

Ở nhiều quốc gia trên thế giới, cá heo là con vật đại diện cho tình bạn, hữu nghị, hòa bình, cho niềm tin và hi vọng. Với sự thân thiện, trí thông minh tuyệt vời, cá heo luôn là người bạn đồng hành của con người – đặc biệt là với những người đi biển. Chính bởi ý nghĩa đó mà người ta thường tặng cho nhau những món quà với biểu tượng cá heo như một lời chúc về niềm vui, sức khỏe và hạnh phúc.

quà cưới tặng sếp

Tượng đôi cá heo dát vàng

Còn đối với người Á Đông, loài vật này tượng trưng cho sự thông minh, phẩm chất trung thành và suy nghĩ tự do.  cá heo còn là biểu tượng cho tình yêu chung thủy giữa chàng trai và cô gái. Cá heo cũng là đại diện cho Âm Dương – sự cân bằng và hài hòa, mang ý nghĩa tốt lành và may mắn, trấn được tà khí, xua đuổi những điềm dữ.

Tượng đôi chim công vòng tròn chiếc nhẫn dát vàng

Theo phong thủy, công (Phượng Hoàng) là con vật biểu trưng cho vẻ đẹp đức hạnh, giúp hòa hợp âm dương.  Tượng đôi đôi công trong nhà sẽ có phước lành, thoát khỏi những điềm xấu.

Hình ảnh đôi công quấn quýt bên nhau không rời có ngụ ý rằng gia đình, đôi lứa sẽ được hạnh phúc viên mãn mãi mãi. Đặt tượng đôi trong nhà, sống cùng nhau cả đời không xảy ra mâu thuẫn.

quà cưới em gái

tượng đôi chim công
Tượng đôi chim công dát vàng 24k

Sự sống động như thật chính là điểm ấn tượng nhất với những bức tượng đôi công  dát vàng của MT Gold Art. Từng đường nét đều được các nghệ nhân khắc họa thủ công vô cùng tỉ mỉ, giúp sản phẩm trở thành một tuyệt phẩm hoàn hảo nhất.

Tượng đôi chim uyên ương dát vàng

Đôi chim uyên ương được xem là biểu tượng cho tình yêu chung thủy và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Hình ảnh uyên ương trong phòng ngủ tượng trưng cho hạnh phúc của 2 người vừa mới tìm được nhau.

Đặt tượng đôi uyên ương dát vàng trong phòng khách sẽ giúp cặp vợ chồng gặp được may mắn trong cuộc sống chung . Đặc biệt, bài trí biểu tượng uyên ương ở góc Tây Nam của  phòng khách sẽ tăng gấp đôi năng lượng chủ về tình yêu.

Các nghệ nhân của MT GOLD ART  đã rất sáng tạo khi lồng ghép các hình ảnh trên vào chiếc nhẫn – tượng trưng cho sự gắn kết của hai tâm hồn đồng điệu.

tượng đôi uyên ương

Tranh cá chép hoa sen dát vàng

Các loài cá thường mang lại điềm tốt, và may mắn. Cá chép đi thành đôi trong bức tranh cá chép hoa sen khi hiện diện trong cuộc sống của tân lang tân nương  sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho hôn nhân của họ cũng như góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho cặp đôi.

tranh đôi cá chép hoa sen

Tranh đôi cá chép hoa sen dát vàng 24k

Tranh đôi chim uyên ương dát vàng

Trong dân gian, đôi chim uyên ương là biểu tượng cho tình yêu trường tồn và hạnh phúc. Với đặc tính sống chung thủy, chim uyên ương đi vào trong các tác phẩm nghệ thuật như một lời chúc phúc cho đôi lứa mãi bền lâu. Ví vậy các tác phẩm nghệ thuật về đôi chim uyên ương được khách hàng rất ưa chuộng vào mùa cưới,noa là món quà cưới ý nghĩa . Tranh uyên ương cũng thế, một bức tranh thêu đôi chim uyên ương sẽ mang lại sự ấm áp, gia đình hạnh phúc, làm cho tình yêu đôi lứa mãi mãi bền lâu.

Bức tranh còn thể hiện mong muốn một cuộc sống lứa đôi của vợ chồng được vun vén tốt đẹp, suôn sẻ nhất. Không những thế, treo tranh thêu uyên ương còn thể hiện sự tận tâm, tấm lòng son sắc thủy chung của người treo dành cho bạn đời và gia đình của mình.

quà cưới chị gái

Tranh rồng phượng dát vàng

Trong phong thủy rồng phượng là biểu tượng âm dương rất mạnh trong thần thoại. Rồng tượng trưng cho sức mạnh của nam. Phượng tượng trưng cho sự kiều diễm và vẻ đẹp nữ tính khi đặt bên cạnh rồng.

Treo bức tranh rồng và phượng trong nhà luôn luôn biểu tượng cho hôn nhân hạnh phúc, thành công và có nhiều con cái. Đây cũng chính là lý do tại sao biểu tượng rồng phượng thường được trang trí trong hôn lễ. Bức tranh rồng phượng cực kỳ thích hợp làm quà cưới cho bạn bè, người thân

tranh long phụng chữ hỷ

Tranh song mã dát vàng

Bức tranh song mã với đặc điểm có hai chú ngựa cùng song hành bắt nguồn từ ý tưởng mã đáo thành công. Tức là ngựa chạy đến báo tin vui cho con người.

Từ xa xưa những chú ngựa có nhiệm vụ báo tin thắng trận mỗi khi đi trinh chiến chính vì vậy hình ảnh ngựa là biểu tượng của sự may mắn. Biểu tượng may mắn ấy nay được khắc họa lại trong bức tranh song mã.

Treo bức tranh song mã trong nhà với hy vọng sẽ nhận được nhiều may mắn cho gia đình và người thân. Không chỉ mang ý nghĩa cho sự may mắn mà bức tranh song mã còn mang ý nghĩa mang tài lộc tới cho con người. Với dáng dấp cả hai chú ngựa đều đang trong trạng thái phi nước đại (lộc mã) thể hiện tài lộc luôn luôn tiến tới.

 quà cưới anh trai

Chăn, ga, gối, nệm

Quà tặng đám cưới thiết thực

Quà tặng đám cưới bằng chăn, ga, gối, nệm vô cùng thiết thực cho các đôi uyên ương. Trên thị trường có đa dạng chất liệu, phong phú về chủng loại, mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc, giá thành,…. Phù hợp với điều kiện tài chính và các yếu tố khác của người Việt Nam. Do đó, đừng quên lựa chọn sản phẩm theo sở thích chủ nhân món quà giúp gắn kết tình cảm thân thiết, bền chặt hơn.

Đèn ngủ

Đèn ngủ trang trí

Các cặp vợ chồng son thường có nhu cầu trang trí căn phòng tân hôn một cách lộng lẫy, hoàn hảo theo cách riêng của mình. Chiếc đèn ngủ sáng tạo thành vật phẩm không thể thiếu góp phần tô điểm không gian ấm cúng và lãng mạn. Vì thế, khi còn băn khoăn về quà tặng đám cưới dành người thân, bạn bè,… nhớ đến đèn ngủ để có quyết định đúng đắn nhất.

Voucher du lịch

chuyến du lịch

Voucher du lịch tuần trăng mật

Voucher du lịch làm quà tặng đám cưới chuẩn bị một tuần trăng mật tuyệt vời đối với tân lang, tân nương. Hình thành thời gian đẹp đẽ mở màn cho các cặp đôi bước vào cuộc sống mới, tận hưởng trọn vẹn niềm vui và hạnh phúc. Họ chắc chắn sẽ rất cảm động trước sự thấu hiểu, quan tâm đặc biệt của người tặng đấy.

Dụng cụ nhà bếp

Bất cứ ai xây dựng tổ ấm đều cần những dụng cụ nhà bếp phục vụ vấn đề nấu ăn cho gia đình. Từ đồ dùng nhỏ nhất đến dụng cụ quan trọng như bộ nồi chảo, chén tách sứ, bếp từ, lò viba, nồi áp suất, máy xay sinh tố, máy ép trái cây,…. Mỗi người có thêm vô vàn gợi ý quà tặng đám cưới bộc lộ sự yêu thương với người trân quý. Lưu ý không nên tặng dao, kéo tránh gây ra tình trạng phản tác dụng vì ý nghĩa không tốt của nó.

Tranh chim công hoa mẫu đơn MT Gold Art

quà tặng đám cưới 5

Tranh chim công hoa mẫu đơn MT Gold Art

Tranh chim công và hoa mẫu đơn của MT Gold Art được nhiều người ưa chuộng mua làm quà tặng đám cưới. Bởi mặt hàng mang đầy đủ giá trị về vật chất và tinh thần, truyền tải thông điệp may mắn về tình yêu, đường công danh thuận lợi. Chim công biểu tượng sự chung thủy, hoa mẫu đơn kiêu sa, quyền quý trưng bày trong phòng làm tăng tác dụng phong thủy.

Đồng hồ handmade trang trí nhà

Quà tặng đám cưới đồng hồ handmade bộc lộ gu thẩm mỹ, phong cách, cá tính của người tặng. Món quà dù không lớn nhưng ẩn chứa tinh hoa văn hóa truyền thống dưới bàn tay của những người thợ tài ba, tâm hồn sâu sắc. Toát lên sự đơn giản, mộc mạc, nhẹ nhàng thúc đẩy sự an nhiên, thư giãn. Khi đặt nơi trang trọng thu hút ánh nhìn của những người xung quanh.

Đồ ngủ đẹp

đồ ngủ

Ý tưởng tặng đồ ngủ siêu cute

Đồ ngủ đẹp, trang phục gợi cảm được các nhóm bạn thân làm quà tặng đám cưới không kém phần thú vị. Khẳng định lời chúc dễ thương về đêm tân hôn nóng bỏng, nồng nhiệt của cô dâu chú rể. Tuy nhiên, người lạ hoặc quen biết thì không nên tặng vì món đồ khá khiếm nhã, mất lịch sự trong mắt nhiều người.

Trang sức nữ

Trang sức nữ gồm hoa tai, dây chuyền, lắc tay, mặt dây chuyền,… xinh xắn, đáng yêu vốn không còn xa lạ với các bạn nữ. Vào ngày trọng đại, nó trở thành quà tặng đám cưới ghi dấu ấn, khoảnh khắc thanh xuân của cuộc đời người con gái. Cẩn trọng kiểm tra hàng chính hãng đồ thật bằng vàng, bạc, đá quý,… sai lầm khi mua đồ giả, trôi nổi mất niềm tin người nhận.

Khung ảnh mạ vàng

quà tặng đám cưới 10

Khung ảnh kết hợp họa tiết đẹp

Khung ảnh mạ vàng thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp, thiết kế nhỏ gọn thích hợp đặt ảnh cưới. Quà cưới hcm cần thiết mà hầu hết mọi người bỏ qua trong bộ sưu tập. Chủ sở hữu dùng đặt hình ảnh của mình tại vị trí nổi bật của bữa tiệc. Ngoài ra, họ có thể thay thế bằng những hình ảnh khác trong quá trình sử dụng lâu dài.

Đồ đôi

Không thể phủ nhận đồ đôi là món quà ý nghĩa để dành tặng trong ngày hạnh phúc của mọi cặp đôi. Hãy tưởng tượng cô dâu chú rể của bạn sẽ vui sướng và ngạc nhiên thế nào khi nhận được món quà mà cả hai đều có thể sử dụng hàng ngày!

Một số gợi ý về những món đồ đôi dễ thương như: Đồ ngủ đôi, Ly uống cafe đôi, Áo đôi, Vòng đôi đặt riêng theo tên 2 người, Giày đôi có in tên 2 người…

Mặt dây chuyền

Một chiếc nhẫn, mặt dây chuyền, có thiết kế hình trái tim sẽ khiến ngày sinh nhật hoặc kỉ niệm ngày cưới của người phụ nữ trở nên đặc biệt và đáng nhớ hơn. Không giống như những món trang sức khác, những đồ trang sức có họa tiết hình trái tim mang rất nhiều ý nghĩa. Đối với người này, nó có thể mang ý nghĩa là trao gửi trái tim cho người mình yêu thương nên ngày lại ngày, nó càng đong đầy tình cảm. Với người khác, nó thể hiện một tình yêu sâu đậm, khó phai. Tuy nhiên, ngoài ý nghĩa về tình yêu, trang sức hình trái tim còn hàm chứa ý nghĩa về mặt tôn giáo và tâm linh. Người ta tin rằng, trái tim là biểu tượng của tình yêu, sự phồn thịnh và may mắn.

Hoa cài áo dát vàng 24k

Những chiếc cài áo là điểm nhấn tuyệt vời để thể hiện cá tính và thẩm mỹ thời trang của mỗi người.

Cài áo là phụ kiện đã được diện trên trang phục từ hàng ngàn năm. Món phụ kiện chưa bao giờ lỗi mốt mà chỉ phát triển và thay đổi thiết kế qua các năm.

Nếu bạn chưa biết tặng cô dâu món quà gì thì đây là gợi ý bạn có thể xem xét làm quà tặng cưới độc đáo.Trong ngày trọng đại các cô dâu thường mặc váy trắng không có điểm nhấn chiếc cài áo của bạn làm tặng lên vẻ sang trọng cho chiếc váy và cô dâu món quà này chắc chắn cô dâu sẽ rất thích.

Hoa cài áo dát vàng 24k

Bộ giường tủ – món quà cưới bố mẹ tặng con

Giường tủ, bàn trang điểm cô dâu là những vật dụng trong phòng ngủ vô cùng cần thiết cho các cặp đôi. Bố mẹ có thể mua bộ giường tủ làm quà tặng đám cưới cho các con. Món quà vừa thiết thực, vừa ý nghĩa. Tuy nhiên, việc lựa chọn mẫu mã, chất liệu thì nên giao cho cô dâu chú rể “chủ trì”, bố mẹ chỉ là người “chủ chi”

Tặng anh chị  tivi, tủ lạnh, máy giặt… làm quà cưới thiết thực

Chẳng hạn như anh trai và chị dâu mới cưới có ý định sẽ ra ở riêng, những đồ dùng như tivi, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa rất cần thiết. Hoặc bạn cũng có thể tặng anh chị đồ nội thất như sofa, bộ bàn ghế phòng ăn, phòng làm việc…

Bộ gối tựa

Bộ gối tựa để trên ghế trong phòng khách đủ màu sẽ giúp bất kỳ người nhận nào cũng vui lòng. Bạn nên chọn loại có chất liệu áo gối tốt, không dễ bị xù và rụng xơ vải gây nguy hiểm cho em bé của cặp vợ chồng trong tương lai.

Bánh kem

Bánh cưới mang ý nghĩa rất lớn trong đám cưới, vì khi thực hiện nghi lễ cắt bánh, chú rể sẽ đặt tay lên tay cô dâu và cùng nhau cắt nhát dao đầu tiên để tượng trưng cho sự luôn ủng hộ và che chở cho người vợ tương lai của mình trong cuộc sống sau này, trong khi cô dâu sẽ khẳng định khả năng xây đắp và chăm sóc gia đình nhỏ mai sau. Vì vậy, “chăm chút” cho bánh cưới đẹp đẽ, sang trọng là điều không thể bỏ qua của các cặp đôi!

Trong khi chuẩn bị đám cưới, cô dâu chú rể có rất nhiều việc, vì vậy để chia sẻ với họ, hội chị em của cô dâu hoặc 500 anh em của chú rể có thể chuẩn bị cho tân lang tân nương một chiếc bánh kem 3 tầng làm quà cưới ý nghĩa.

Tặng vàng

Trong đám cưới hiện nay, vàng là một trong những món quà tặng được những người nhà hay bạn bè thân thiết. Bạn có thể tặng cho cô dâu một món quà cưới ý nghĩa đó là vàng hoặc đồ trang sức. Thông thường, với những loại quà tặng này thì người ta hay tặng nhẫn, lắc tay hoặc vòng đeo cổ cho cô dâu. Với ý nghĩa rằng cô dâu sẽ là người nắm giữ tài chính, biết cách chăm lo cho cuộc sống của gia đình sau này.

Món quà cưới đắt tiền này còn giúp cô dâu, chú rể có thêm một khoản để trang trải và làm vốn cho cuộc sống gia đình sau này. Cũng thay cho những tấm phong bì khô cứng.

Áo sơ mi trắng tặng anh trai ngày cưới

Vào ngày cưới chú rể thường mặc áo sơ mi trắng và một bộ vest đen bên ngoài, bạn có thể lên kế hoạch trước và mua tặng anh trai mình món đồ này, chắc chắn anh trai bạn rất xúc động vì có một người em biết quan tâm đến anh.

Tượng đôi cá chép dát vàng tài lộc

vật phẩm phong thủy

Khi đặt hai hình tượng cá chép liền kề nhau, tạo thành thế “song ngư” biểu tượng cá chép không những tượng trưng cho hạnh phúc nhân đôi mà còn hàm ý niềm vui sum họp giữa người yêu, vợ chồng. Đặt tượng đôi cá chép dát vàng trong phòng ngủ sẽ giúp cho tình cảm vợ chồng thêm nồng thắm, thủy chung.

Tượng đèn đôi tình nhân bằng gốm

Tượng đèn đôi tình nhân được tạo hình ấn tượng, đẹp tỉ mỉ đến từng chi tiết. Tượng thể hiện tình cảm của đôi nam nữ đang trong giai đoạn đẹp nhất của tình yêu. Bức tượng được kết hợp với bóng đèn nhỏ sẽ là món đồ trang trí đẹp mắt cho không gian

Tượng sáp mini nặn theo hình mẫu cô dâu chú rể.

Ngày nay tượng sáp mini đang rất Hot trong giới trẻ, những bức tượng nặn giống thật đến trên 90%. Tượng là mô hình thu nhỏ của cô dâu chú rể. Có thể lấy nguyên mẫu từ những bức ảnh đời thường hoặc ảnh cưới của cặp đôi đã post trên mạng xã hội. Tượng sáp mini đặt trên bàn đặt quà cưới quả là độc đáo, mới lạ.

Tranh hoa sen dát vàng

Không phải nghiễm nhiên mà hoa sen được chọn là quốc hoa của Việt Nam. Cũng không phải ngẫu nhiên mà loài hoa này được nhiều người yêu mến. Hoa sen nổi bật với câu ca dao “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Loài hoa tượng trưng cho vẻ đẹp thanh cao, trong sáng và thánh thiện.

Trong cuộc sống bon chen của xã hội làm chúng ta luôn cảm thấy mệt mỏi ngột nhạt , nhưng chỉ cần nhìn vào bức tranh treo tường hoa sen và cảm nhận hương thơm thanh khiết từ đèn xông tinh dầu, ta cũng cảm thấy cuộc sống thật nhẹ nhàng và bình yên.

Tranh hoa sen với nét đẹp thanh khiết, đưa ta đến với cảm giác thư thái của tâm hồn, giúp ta cảm nhận thật trọn vẹn ý nghĩa của cuộc sống thời hiện đại.

Tranh hươu nai dát vàng thịnh vượng

Ở Việt Nam cũng như nhiều nơi khác trên thế giới thì Nai là biểu tượng của TÀI LỘC , THỊNH VƯỢNG, TRƯỜNG THỌ. Bởi trong tiếng hán thì Chữ “Lộc”-  tức là “hươu nai” và chữ “lộc”- trong phúc lộc chữ “phúc lộc” đồng âm, do vậy hươu được xem là tượng trưng cho phúc lộc. Chúng là biểu tượng cho một cuộc sống lâu dài và khả năng chịu đựng tốt, là biểu tượng của sự may mắn và trường thọ. Sự chịu đựng của chúng thể hiện qua việc chúng có thể sống tốt qua những mùa đông khắc nghiệt thiếu thức ăn, cảnh đàn nai trong sương tuyết chủ ý nói về mong ước vượt lên khó khăn nghịch cảnh để đi đến thành công ( chờ mùa xuân ấm áp đến).

Trưng bày tại nơi làm việc, nai tượng trưng cho lời chúc làm ăn phát đạt. Trưng bày ở nhà, nai có nghĩa cả gia đình sẽ có cuộc sống bình an, thịnh vượng và sống lâu.

 

Tranh đôi thuyền buồm dát vàng

Trong tác phẩm tranh đôi thuyền dát vàng, hình ảnh chiếc thuyền căng gió, mạnh mẽ vươn mình trên đại dương bao la đầy kiêu hãnh đại diện cho sự nghiệp thuận lợi, vượt lên trên những phong ba, bão tố của biển cả. Hai chiếc thuyền sóng đôi bên nhau thể hiện sự đồng lòng chung sức của cặp vợ chồng trẻ vượt qua mọi sóng gió của cuộc đời để cập bến bờ hạnh phúc.

Tranh canvas trang trí

Tranh canvas đang tạo nên xu hướng trang trí nội thất mới tại Việt Nam khi mang đến một vẻ đẹp sang trọng với hình ảnh chân thực tự nhiên và độ sâu màu sắc. Đặc biệt hơn đó chính là tranh canvas đèn led, bức tranh đã đẹp nay còn sống động và ảo diệu khi có đèn led ánh sáng bên trong.

Món quà cưới tranh vải đèn led sẽ giúp cho không gian phòng khách thêm sang trọng hiện đại, một phòng ăn ấm cúng tràn ngập niềm vui cùng gia đình, hay phòng ngủ của đôi tân lang tân nương lung linh ảo diệu.

Ảnh em bé treo tường

Ảnh  em bé bụ bẫm, ngộ nghĩnh, đáng yêu treo trong phòng ngủ hoặc phòng khách là quà tặng đám cưới yêu thích của các cặp vợ chồng trẻ. Đây còn là mong ước, lời chúc sớm sinh quý tử mà bố mẹ, người thân muốn dành đến các con.

Chậu hoa mai ngũ phúc dát vàng

Hoa mai không những có thể xua đuổi được ma quỷ mà còn mang đến cho con người cuộc sống bình an, hạnh phúc. Mà còn tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở. Hoa mai 5 cánh tượng trưng cho năm chữ Phúc (ngũ phúc lâm môn): họ (sống lâu), Phú (giàu có), Khang ninh (yên lành), Du hảo đức (có đức tốt), Khảo chung mệnh (vui, hết tuổi trời).

Ngắm nhìn hoa mai như gieo vào lòng người thêm niềm tin, hi vọng về những điều tốt đẹp trong tương lai.

Lọ hoa pha lê

Lọ hoa pha lê không những chỉ để trang trí không gian sống mà nó còn mang lại thông điệp của sự sung túc, dịu dàng và ấm áp của tổ ấm gia đình. Những đóa hoa sẽ đẹp lên gấp bội, rực rỡ lên muôn phần khi được cắm vào lọ hoa pha lê. Lọ hoa pha lê cao cấp là món quà tặng sang trọng để bạn dành tặng đám cưới bạn thân.

Lãng hoa tươi

Quà tặng đám cưới hcm có thể chọn những lãng hoa tươi. Bởi hoa đẹp, hoa còn để trang trí buổi lễ cưới. Có nhiều mẫu lãng hoa đẹp, ví dụ lãng hoa hồng kết hình trái tim, lãng hoa 3 tầng theo phong cách Hàn Quốc. Ngoài các lãng hoa chúc mừng cao to đẹp thì chúng ta còn có các giỏ hoa nhỏ xinh để đặt ở bàn lễ tân hoặc bàn trang trí.

Chậu hoa hướng dương dát vàng

Trước kia, màu vàng vốn không được ưa chuộng trong đám cưới người Việt, nhưng vài năm trở lại đây, không ít cô dâu chọn gam màu này cho trang trí đám cưới. Trong số các loài hoa màu vàng, hoa hướng dương được ưa chuộng hơn cả vì sự rực rỡ và ý nghĩa đáng yêu. Nhiều người cho rằng, hoa hướng dương tượng trưng cho niềm tin và sự hy vọng trong tình yêu, điều này hoàn toàn phù hợp với không khí ngày cưới. Dù vào mùa đông hay mùa hè, những bông hoa của nắng vẫn trở nên rực rỡ và làm không gian đám cưới nổi bật, độc đáo.

Ngoài việc đại diện cho tình yêu thủy chung, hoa hướng dương cũng là loài hoa biểu tượng cho một tình bạn chân thành, ấm áp. Luôn dành sự quan tâm chân thành cho nhau, bởi những cánh hoa hướng dương mang một màu vàng rực rỡ, đầy ấm áp như ánh nắng mặt trời. Chậu hoa hướng dương dát vàng sẽ là món quà độc đáo, sang trọng, ý nghĩa và đẳng cấp dành cho người yêu thương của bạn trong đám cưới.

Chậu hoa – Trang trí phòng ngủ

Chậu lan hồ điệp dát vàng

Chậu lan hồ điệp dát vàng  được tạo nên từ 3 cành hoa lan  đan xen uốn lượn sóng đẹp tựa như những áng mây trôi bồng bềnh thật thơ mộng.

Chậu lan hồ điệp được phân phối trực tiếp bởi thương hiệu quà tặng cao cấp MT Gold Art. Dòng sản phẩm được làm rất cầu kỳ, tinh xảo qua không ít quy trình với độ thẩm mỹ cao . Điểm nổi bật của dòng sản phẩm chậu lan hồ điệp tại Mt Gold Art đó chính là được làm từ chất liệu vàng lá 24k. Tạo nên sự bắt mắt thu hút mọi ánh nhìn.

Đây được xem là món quà sang trọng và độc đáo,  khác biệt nhất mà bất kỳ ai nhận được cũng trở nên đều quá bất ngờ, thích thú.

lan hồ điệp dát vàng

Rượu Champagne

Hình ảnh những chiếc ly được xếp thành tháp trong đám cưới chắc hẳn không còn xa lạ gì với nhiều người. Đây là một nghi thức có nguồn gốc từ phương Tây, sau đó lan rộng đến phương Đông. Sở dĩ nghi thức này rất được ưa chuộng bởi nó ẩn chứa nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

Thay vì những chai rượu ngoại xịn, người ta thường lựa chọn rượu vang, rượu champagne để rót đầy tháp trong dịp lễ cưới này, bởi không biết từ bao giờ người ta luôn ngầm hiểu đây chính là thức nước của tình yêu, nó đại diện cho sự nồng nàn, quyến rũ, say đắm đầy đê mê.

Ly uống rượu Champagne pha lê  đúc vàng

Bộ ly rượu vang sang trọng và đẹp mắt không chỉ là món quà cưới ý nghĩa cho những dịp lễ mà còn có thể dùng làm đồ trang trí nội thất quanh năm cho các cặp đôi.

Bộ đựng gia vị – món quà cưới tặng bạn thân

Căn bếp chính là trái tim của ngôi nhà, là nơi mang hơi ấm, khởi nguồn của hạnh phúc gia đình. Hãy làm cho thế giới của người phụ nữ trở nên dồi dào cảm hứng hơn từ những điều nhỏ bé như một bộ đựng gia vị. Một bộ đựng gia vị nhỏ xinh với họa tiết bắt mắt sẽ khiến cho công việc bếp núc trở nên thú vị hơn và người bạn thân của bạn chắc hẳn cũng sẽ rất vui vì điều đó.

Túi xách – Vali du lịch

Món quà mà QUATANGVANG  tin rằng sẽ luôn là vật dụng hữu ích cho các cặp đôi mới cưới chính là túi xách – vali du lịch. Nếu không dùng ngay trong chuyến trăng mật, họ cũng có thể để dành cho những chuyến đi gia đình khác.

Quà tặng đám cưới handmade, thay ngàn lời chúc phúc

Trong ngày cưới trọng đại của người thân yêu, chúng ta không chỉ gửi đến họ tiền mừng thông thường mà còn muốn dành cho cặp đôi uyên ương ấy một món quà đặc biệt, có thể gửi gắm lời chúc phúc của mình đến tình yêu của họ, giúp họ lưu giữ được khoảnh khắc ý nghĩa ngày nên đôi ấy.

Những món quà tặng handmade mang theo tình cảm chân thành là một lựa chọn tuyệt vời để bạn gửi tặng đến đám cưới của người thân, bạn bè.

Bạn có thể làm 1 khung dựng ảnh cưới trang trí hôn trường của cặp đôi, có thể tặng cô dâu chú rể một bộ Album ảnh cưới, sổ ký tên đám cưới…

quà cưới đặc biệt
Món quà cưới đặc biệt Phan Văn Đức tặng Hùng Dũng và Mộc Trinh

Lời chúc đám cưới hay và độc đáo

 Lời Chúc Đám Cưới Ngắn Gọn Cho Người Thân

1. Chúc đôi trai tài gái sắc nhà mình hạnh phúc vẹn tròn.

2. Chúc mừng em gái của anh có người rước nhé, cầu mong cho cuộc sống sau này của hai vợ chồng sẽ thật thuận lợi, làm ăn phát tài.

3. Chúc anh chị có một tình yêu bền chặt, luôn gắn bó với nhau để xây dựng tổ ấm riêng của mình.

4. Hôm nay là ngày vui của anh chị và cũng là ngày em rất hạnh phúc, mong ngày này lâu lắm rồi. Chúc anh chị mãi yêu thương nhau như bây giờ và đạt được mọi ước nguyện trong cuộc sống.

5. Chúc anh chị nghĩa tình trăm năm, hạnh phúc vẹn toàn, gia đình êm ấm, sớm có quý tử.

Lời chúc đám cưới của bạn thân

6. Chúc hai bạn có được cuộc sống mới tràn ngập hạnh phúc, trọn vẹn. Chúc tổ ấm nhỏ luôn tràn ngập tiếng cười và sớm có thiên thần nhỏ bé. Happy wedding day!!!

7. Một cuộc sống mới đang đến với bạn và mình mong rằng trong đó tràn đầy những tháng ngày hạnh phúc đong đầy bên cạnh người bạn yêu thương. Happy Wedding!!!

8. Gởi đến bạn món quà này với cả tấm lòng và một lời chúc bách niên giai lão. Mình thì luôn tin là những điều tốt đẹp nhất luôn đến với người biết quan tâm và trân trọng hạnh phúc như bạn.

9. Chúc mừng hạnh phúc hai bạn! Hôn nhân không phải là nơi thuyền tình cập bến mà là nơi hai người yêu nhau quyết định cùng giăng buồm vượt sóng ra khơi. Chúc hai người mãi mãi có một tình yêu dịu dàng, bền chặt và luôn gặp nhiều điều tốt lành trong chuyến hành trình đặc biệt này.

10. Hy vọng tấm thiệp này sẽ chuyển những lời chúc mừng hạnh phúc chân thành nhất của mình tới vợ chồng bạn. Cánh thiệp nhỏ nhưng tình cảm thì không nhỏ nhé, chúc mừng hạnh phúc nha!

Lưu ý khi gửi lời chúc

 1. Hãy nghĩ lời chúc khi bạn cảm thấy vui vẻ, yêu đời, nếu không hãy để lúc khác. Đó có thể là một sáng cà phê yên tĩnh, một ban công nhiều ánh sáng hay trong một tối cuối tuần mát mẻ, thảnh thơi. Hoặc là bạn hoàn toàn có thể tạo ra “good mood” bằng cách nhớ lại lần đầu biết nhau, đọc những bài viết về hạnh phúc, hay xem lại những kỷ niệm đẹp của cả hai qua hình ảnh.
 2. Hãy nghĩ về sự thay đổi của người bạn ấy và cảm nhận của bạn từ lúc hay tin họ có người yêu, cho đến bây giờ khi đã xác định một nửa của đời mình. Điều đó thật ý nghĩa và là cả một biến chuyển lớn phải không nào?
 3. Nếu như bạn đang có hứng, hãy gửi lời chúc ngay, đừng chần chừ chờ đợi một “thời khắc vàng” nào nữa. Mạng xã hội, tin nhắn điện thoại ra đời là để cho những lúc “đầy cảm xúc” này đấy!
 4. Ngôn từ sử dụng thật tự nhiên như xưng hô hằng ngày của bạn, và cố gắng bao gồm tên của bạn và cô dâu/chú rể để chúc đậm dấu ấn của riêng bạn và thêm phần chân thật

 

Xem thêm: Lời chúc đám cưới ý nghĩa

Tư vấn bạn những cửa hàng ban quà tặng cưới uy tín

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã xác định được quà tặng cưới cực chất. Trường hợp còn băn khoăn cần được tư vấn, vui lòng gọi đến đường dây nóng 085 241 8888. Địa chỉ hỗ trợ trực tiếp ở số 499 lạc long quân, phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội. Thương hiệu MT Gold Art sẵn sàng đồng hành cùng quý khách!

Tại Hà Nội: 093 4646 123

SH1: 499 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

SH2: 215 Giáp Nhất, P Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

SH3: Số 36 ngõ 45 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

SH4: 27 Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội

Tại Thành phố Hồ Chí Minh:

Số 75 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM Liên hệ: 085.241.8888

Quý vị vui lòng liên hệ:

 • Tại Hà Nội

Cơ sở 1:  215 Giáp Nhất, Nhân Chính, Q. Thanh Xuân Hà Nội

Cơ sở 2: 499 lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Hotline: 093 230 8668

 • Tại TP. Hồ Chí Minh

Cơ sở 1: 75 Huỳnh Văn Bánh, Phường 17, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

Cơ sở 2: 49 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0982 242 696

Website: https://quavang24k.com

Email: quavang24k.com@gmail.com

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.