15 món quà tặng lưu niệm tinh tế đậm dấu ấn văn hóa

quà tặng lưu niệm

Tặng quà là cả một nghệ thuật. Không phải cứ món quà đắt tiền thì sẽ được yêu thích và đánh giá cao. Có rất nhiều món quà dù chỉ vài trăm ngàn nhưng vẫn chiếm được cảm tình, để lại dấu ấn sâu đậm đối với người nhận. Đó là bởi lẽ món quà chứa đựng toàn bộ tâm huyết của người tặng, những thông điệp ý nghĩa, tốt đẹp gửi gắm đến. Chọn một trong 15 món quà tặng lưu niệm tinh tế đậm dấu ấn văn hóa sau đây, bạn sẽ vẫn chiếm trọn cảm tình của đối phương.

Xem thêm:

6 món quà tặng kỷ niệm 10 năm ngày cưới dành tặng người bạn đời

Quà tặng khách hàng :25+ gợi ý chọn quà phù hợp từng đối tượng

55+ Món quà tặng hội nghị khách hàng phù hợp cho mọi doanh nghiệp

Quà tặng doanh nghiệp là gì: 21+ Xu hướng quà năm 2020 ở Hà nội, HCM

Cách lựa chọn quà tặng lưu niệm tinh tế, để lại dấu ấn

Hiện nay trên thị trường có vô vàn các món quà đắt tiền, có thể lên đến vài chục triệu đồng. Nhiều người cho rằng quà tặng lưu niệm càng đắt tiền thì càng thể hiện thành ý của mình. Tuy nhiên không hẳn như thế. Có rất nhiều món quà dù được dát vàng toàn bộ nhưng ý nghĩa bên trong hời hợt hoặc không phù hợp. Ngược lại, có rất nhiều món quà dù chỉ vài trăm ngàn nhưng ý nghĩa bên trong sâu sắc và đủ đầy. Người tinh tế sẽ biết cách chọn quà tặng lưu niệm tinh tế. Sao cho vừa đủ để truyền đạt tâm ý, ghi dấu ấn với đối phương mà không tạo cảm giác quá phô trương, lòe loẹt.

quà tặng lưu niệm

Tranh chùa một 

Bạn nên biết tặng quà là cách để lưu giữ những kỉ niệm đẹp, tình cảm chân thành giữa người tặng với người nhận. Do vậy, quà tặng lưu niệm giá trị nhất là món quà chứa đựng ý nghĩa tốt đẹp, gửi gắm thông điệp yêu thương từ người tặng đến người nhận. Không cần quá đắt tiền, một món quà được chuẩn bị bằng thực tâm của yêu thương sẽ được đón nhận bằng yêu thương thực sự.

Một món quà được chuẩn bị bằng yêu thương cần phải chứa đựng những thông điệp ý nghĩa mà người tặng muốn gửi gắm đến người nhận. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm ý nghĩa mà bạn có thể chọn làm quà tặng lưu niệm. Chẳng hạn như tranh chim công, chặn giấy cung hoàng đạo, biểu tượng thuyền buồm, tranh thuyền buồm, tranh chùa một cột, tranh cá chép. Mỗi một món quà tặng lưu niệm mang một ý nghĩa hết sức nhân văn riêng mà tùy từng đối tượng. Bạn có thể lựa chọn cho phù hợp.

Và dĩ nhiên một món quà được gói ghém bằng yêu thương sẽ không thể được bao bọc vụng về và cẩu thả. Quà tặng lưu niệm cần sự cẩn thận, tỉ mỉ và chu đáo. Chưa nói đến ý nghĩa bên trong nhưng chính hình thức bên ngoài món quà sẽ là thứ gây ấn tượng đầu tiên với người nhận. Món quà ra sao, được bao nhiêu điểm và tâm ý của bạn đến đâu được quyết định không nhỏ bởi hình thức, cách gói ghém món quà này.

quà tặng lưu niệm ý nghĩa

Chậu hoa mai mạ vàng – quà tặng ý nghĩa tinh tế

Nếu bạn muốn chọn quà tặng lưu niệm đắt tiền để biểu đạt thành ý thì hãy chọn quà tặng có ý nghĩa đủ mạnh. Để nhờ đó đối phương khi nhận được quà, sẽ cảm nhận rõ rệt ý nghĩa của món quà chứ không chỉ thấy giá trị vật chất tràn ngập. Muốn vậy, bạn có thể xem xét quà tặng dát vàng. Chất liệu vàng được dát toàn bộ sản phẩm không chỉ thể hiện giá trị của món quà mà còn giúp nâng tầm ý nghĩa.

quà tặng lưu niệm tranh hoa hồng

Nếu như hoa hồng đơn thuần trước khi chỉ biểu đạt tình yêu mặn nồng thì hoa hồng dát vàng còn biểu thị hơn thế. Đó là tình cảm mặn nồng, mãnh liệt và đặc biệt là sắt son, chung thủy, kéo dài mãi mãi. Chính chất liệu dát vàng đã tôn vinh phần ý nghĩa đó và sự trường tồn của món quà phần nào thể hiện điều đó.

Với mỗi đối tượng khác nhau sẽ có những món quà tặng lưu niệm tinh tế dành riêng. Bạn cần căn cứ vào đặc điểm của đối tượng để chọn quà phù hợp.

 • Đối với đối tượng là khách hàng, đối tác hay nhân viên công ty

Quà tặng lưu niệm cần mang ý nghĩa phù hợp sản phẩm, dịch vụ của công ty. Hình ảnh thương hiệu phải được thể hiện trên quà tặng theo cách tinh tế và ý nhị, không nên quá phô trương sẽ gây phản cảm. Ngoài ra, món quà tặng lưu niệm này cũng cần đảm bảo yêu tố thẩm mỹ cho xứng tầm với hình ảnh một thương hiệu, một công ty.

quà tặng hội nghị khách hàng

 • Đối với đối tượng là người thân, bạn bè

Quà tặng lưu niệm lúc này không chỉ cần chứa đựng những thông điệp ý nghĩa mà còn thể hiện mối quan hệ thân tình giữa đôi bên. Bạn có thể tặng những món quà gắn liền với những kỉ niệm đẹp giữa hai người. Ví dụ như một album hình ảnh gia đình trên một bức tranh đồng hồ treo tường, hoặc chặn giấy cung hoàng đạo của bạn mình.

 • Đối với đối tượng là bạn gái

Con gái luôn thích được tặng quà và nhất là những thứ bé xinh. Những món quà như đồng hồ, vòng đeo tay, dây chuyền khắc hình trái tim là những lựa chọn hoàn hảo.

 • Quà lưu niệm cho đối tượng khách nước ngoài

Chọn quà lưu niệm cho khách nước ngoài là một điều hêt sức quan trọng. Khi khách đến Việt Nam, quà tặng cho khách là thể hiện sự hiếu khách, thể hiện tấm lòng của người Việt với khách 4 phương. Quà tặng cho khách nước ngoài cần lưu ý nhiều vấn đề. bạn nên chọn những món mà lưu niệm liên quan đến văn hóa, các địa danh thắng cảnh của Việt Nam. Ví dụ : Bạn có thể chọn những bức tranh hoa sen ( Quốc hoa của Việt Nam), tranh hoa lan,..v…v. Các danh lam thắng cảnh có : tranh chùa một cột, tranh tháp rùa, tranh khue văn các,..v..v.

 • Đối với đối tượng là thầy cô cấp trên

Đây là một đối tượng nhận đặc biệt, cho nên sẽ không quá khó để chọn quà tặng lưu niệm tinh tế. Với thầy cô, cấp trên, món quà cần mang ý nghĩa trân trọng và lời cám ơn chân thành. Quà tặng lưu niệm hữu dụng, có thể dùng được sẽ tốt hơn. Với những người đã có gia đình, bạn có thể tặng những món quà có thể trưng bày để cả gia đình có thể cùng chiêm ngưỡng. Một số quà tặng lý tưởng là bút ký, bộ ly sứ pha trà, tranh ảnh phong thủy.

quà tặng lưu niệm cho khách nươc ngoài

Một số gợi ý quà tặng lưu niệm tinh tế, để lại dấu ấn

Thị trường dù đa dạng nhưng để chọn được quà tặng lưu niệm tinh tế, để lại dấu ấn mà không quá phô trương thì không phải dễ. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý quà tặng sau đây cho những ngày đặc biệt tới.

Quà lưu niệm cho khách hàng, sếp, đối tác

 • Tranh chim công và hoa mẫu đơn

Chim công là một loại chim quý, nằm trong bộ tứ linh: Long, Lân, Quy, Phụng. Với bộ lông sặc sỡ của mình, chim công biểu tượng cho giàu sang, phú quý. Ngoài ra, đây còn là biểu trưng của sự duyên dáng và đức hạnh, mang đến sự hòa hợp âm dương. Hình ảnh đôi chim công luôn kề cận bên nhau còn được xem là biểu tượng của hạnh phúc đôi lứa, gia đình viên mãn, hạnh phúc. Treo tranh chim công trong nhà sẽ mang đến may mắn, thịnh vượng, may mắn và hạnh phúc cho gia chủ.

quà lưu niệm

Tranh chim công và hoa mẫu đơn 27x24cm

Ngoài ra, với vẻ đẹp lộng lẫy, sắc sảo, tranh chim công còn là một vật phẩm trang trí vô cùng đẹp mắt. Sản phẩm giúp trang trí nhà cửa thêm bắt mắt và sang trọng, có điểm nhấn vô cùng. Bạn có thể dùng trang chim công làm quà tặng lưu niệm cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp.

 • Thuyền buồm phong thủy dát vàng

quà tặng lưu niệm

Thuyền buồm phong thủy dát vàng (17x29x34cm) – Mẫu 01

Khác với tranh chim công biểu tượng cho tình yêu đôi lứa thì thuyền buồm lại là biểu trưng của thành công trong kinh doanh. Những cánh buồm no gió mang nhiều thương vụ làm ăn đến cho thương gia, giúp kinh doanh thu về nhiều lợi nhuận. Biểu trưng này xuất phát từ việc ngày xưa thương gia dùng thuyền buồm để vận chuyển hàng hóa, giao lưu với các khu vực khác. Vì vậy thuyền buồm thích hợp làm quà tặng lưu niệm cho doanh nhân để trang trí trong văn phòng.

quà lưu niệm Việt Nam

Thuyền buồm phong thủy mạ vàng mẫu 40 (cỡ đại)

Tranh ảnh hay biểu trưng thuyền buồm ngày nay được đầu tư vô cùng chỉn chu về chất lượng, kiểu dáng bên ngoài. Hình ảnh cánh buồm no gió hiện ra vô cùng sống động hệt như thuyền buồm thật. Dưới chất liệu vàng cao cấp lại trở nên lộng lẫy và kiêu sa diệu kỳ.

Mô hình thuyền mạ vàng 24K

Với ý nghĩa này, tranh thuyền buồm/biểu trưng thuyền buồm là quà tặng lưu niệm cho giới doanh nhân và người làm ăn buôn bán. Bạn có thể dành tặng cho đối tác, khách hàng, bạn bè, người thân của mình để mong may mắn và thuận lợi đến với công việc của họ. Đây là món quà tặng lưu niệm hết sức tinh tế khi ý nghĩa vô cùng đẹp và nhân văn.

 • Tranh bát mã dát vàng 24k

Tranh bát mã là dòng tranh phong thủy được nhiều người yêu thích bởi ý nghĩa của nó. Bức tranh với hình ảnh tám chú ngựa đang phi trong gió biểu trưng cho sức mạnh đoàn kết, sự nhanh nhạy và thành công. Tranh bát mã món quà lưu niệm tặng sếp, khách hàng ý nghĩa, sang trọng.

Tượng ngựa 5 Tượng ngựa 5
quà tặng sinh nhật quà tặng sinh nhật

 

 • Tranh thuyền buồm dát vàng

Thuyền buồm là bức tranh phù hợp cho mọi đối tượng, bởi thuyền buồm mang ý nghĩa mọi việc thuận lợi, thuận buồm xuôi gió. Tranh thuyền buồm dát vàng 24k có rất nhiều mẫu đẹp và với kích thước khác nhau quý vị có thể thoải mái lựa chọn mẫu phù hợp. Đây thật sự là một món quà sang trọng mà người nhận có thể lưu giữ lâu dài.

quà tặng bố ý nghĩa quà tặng bố ý nghĩa
tranh thuyền buồm 2 tranh thuyền buồm 2
tranh thuyền buồm 3 tranh thuyền buồm 3
tranh thuyền buồm 1 tranh thuyền buồm 1
 • Tranh rồng dát vàng 24k

Rồng là linh vật biểu trưng cho sức mạnh uy quyền, sự thông minh uyên bát. Tranh rồng phú quý được chế tác tinh xảo, toát lên được vẻ đẹp uy nghi của con rồng. Rất thích hợp làm quà tăng sếp hoặc đối tác là doanh nhân

 • Tranh cá chép hoa sen

Cá chép là biểu trưng cho tài lộc, dư giả, công thành danh toại. Hoa sen biểu trưng cho cuộc sống thanh cao, bình an. Tranh đôi cá chép hoa sen là bức tranh mang ý nghĩa cuộc sống bình an, sung túc, hạnh phúc. Bức tranh được dát vàng 24k với độ bền 40-50 năm nên sẽ là món quà kỷ niệm bền lâu.

Tranh đôi cá chép hoa sen mạ vàng 25x32cm
 • Chậu hoa lan dát vàng 24k

Hoa lan là loài hoa biểu trưng cho sự phú quý, giàu sang nên được nhiều người ưa chuộng. Chậu hoa lan hồ điệp dát vàng món quà sang trọng, tinh tế bạn không nên bỏ lỡ. Thay  vì mua một châu lan bạn phải chăm sóc và nó chỉ nở 1-2 tháng với chậu lan dát vàng này độ bền gần như vĩnh viễn.

chậu lan

 • Tranh cá Chép hoa Mai dát vàng

Cá chép là một loài cá cao quý, thậm chí có thể sánh ngang ngửa với rồng. Cá chép là biểu tượng của sự kiên trì, nhẫn nại vượt gian khó và khát vọng giành chiến thắng. Ý nghĩa này xuất phát từ câu chuyện cá chép vượt vũ môn đã trở thành huyền thoại.

quà lưu niệm đà nẵng

Tranh cá chép hoa mai dát vàng (20x20cm)

qàu lưu niệm hà nội

Ngày xưa khi Ngọc Hoàng tổ chức cuộc thi tuyển con vật hóa rông để phun mưa cho dân gian. Hàng trăm con vật đến thi tuyển nhưng đều không vượt qua được các vòng vũ môn. Đến lượt cá chép bằng chính ý chí và sự cố gắng, nỗ lực của mình đã vượt qua hết thảy vòng vũ môn và hiên ngang hóa rồng. Do vậy, sau này khi muốn nói đến sự kiên trì, nhẫn nại, người ta thường mượn hình ảnh cá chép để ẩn dụ. Tranh cá chép thường được sử dụng làm quà tặng lưu niệm cho bạn bè, người thân, những người đang tham gia thi cử.

 • Chặn giấy ngựa mã đáo thành công

quà lưu niệm ý nghĩa

Chặn giấy ngựa mã đáo thành công

Nếu bạn đang tìm kiếm quà tặng lưu niệm ý nghĩa thì chặn giấy ngựa mã đáo thành công hay cung hoàng đạo là gợi ý hoàn hảo. Sản phẩm được sử dụng để giúp thu mang lại hứng khởi và sự chuyên nghiệp của người làm việc. Mỗi người mang một cung hoàng đạo khác nhau. Việc sử dụng đúng cung hoàng đạo sẽ mang may mắn và bình an đến người sở hữu.

Tham khảo thêm các mẫu chặn giấy

Chặn giấy 12 con giáp

Chặn giấy 12 cung hoàng đạo

 • Bộ uống trà cao cấp pha lê Swarovski sứ đúc vàng

Bộ uống trà cao cấp pha lê Swarovski sứ đúc vàng

Tách trà là đầu câu chuyên. Một ấm trà ngon là khởi đầu cho một câu chuyện vui vẻ, tốt đẹp. Do vậy, ở phòng khách hay phòng làm việc, người ta rất chú trọng vào việc chọn bộ ấm trà sao cho sang trọng, tinh tế và phù hợp nhất. Bộ ly trà sứ pha lê được làm bằng chất liệu pha lê cao cấp và điểm tô bằng những bông hoa mai chất liệu vàng. Quà tặng lưu niệm mang đến sự sang trọng và đẳng cấp cho không gian nhưng vẫn không quên sự thân thiện và gần gũi.

 • Bộ ly rượu pha lê phối sứ

Bộ ly uống rượu được làm từ chất liệu cao cấp. Ly được làm bằng gốm sứ, đáy ly làm bằng pha lê có chứa những lá vàng 24k. Thân ly được thiết họa tiết hoa mai gắn đá Swarovski tạo nên một bộ ly uống rượu sang trọng, độc đáo. Một bộ sản phẩm gồm 1 bình và 2 ly.

 

 • Bút ký nam – Bút bi đẹp làm quà tặng cao cấp cho nam

Bên cạnh chặn giấy cung hoàng đạo, bộ ly trà sứ pha lê thì bút ký cũng là quà tặng lưu niệm hữu dụng mà tinh tế vô cùng. Chỉ là cây bút nhỏ nhoi nhưng ý nghĩa hơn cả vạn lời nói.

quà lưu niệm dễ thương

Bút ký nam – Bút bi đẹp làm quà tặng cao cấp cho nam

Cây bút gắn liền với cuộc đời mỗi người. Với một số người, bút còn là vật bất ly thân, như giới kinh doanh, thầy cô giáo, văn họa sĩ. Bút được xem  là khởi nguồn của sự nghiệp, là một phần chìa khóa của thành công trong cuộc sống. Tặng bút là gửi đến người nhận lời chúc thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. Với người nhận là thầy cô giáo quà tặng lưu niệm là bút như lời tri ân sâu sắc gửi đến những người đã có công đưa đò sang sông.

Với ý nghĩa trên, bút ký là món quà lý tưởng dành tặng cho doanh nhân, thầy cô giáo, bạn bè là nhà văn, họa sĩ. Cây bút sẽ thay lời muốn nói, gửi đến họ những lời chúc tốt đẹp nhất.

Quà lưu niệm tặng người nước ngoài

 • Tranh chùa Một Cột dát vàng dấu ấn Hà Thành xưa

Chùa Một Cột là niềm tự hào to lớn của người Hà Nội nói riêng và người Việt Nam nói chung. Chùa sở hữu kiến trúc độc đáo với hình tượng bông sen làm chủ đạo, đã mang đến nét dân dã, mộc mạc mà ấn tượng vô cùng. Đây cũng là nơi người ta đến để tìm kiếm phút giây thư giãn giữa thành phố nhộn nhịp, đông đúc. Có thể nói chùa Một Cột là biểu tượng cho sự phát triển văn hóa, tôn giáo của người Việt.

qùa lưu niệm tặng người nước ngoài

Chùa Một Cột – biểu tượng tự hào của người dân Việt

Tranh chùa Một Cột mang đến nét thanh bình, giúp con người ta cảm thấy thư thái, dễ chịu. Bạn có thể treo tranh trong phòng khách hay phòng làm việc để giúp tâm tĩnh trở lại mỗi lần gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống. Với ý nghĩa này, tranh có thể sử dụng làm quà tặng lưu niệm cho nhiều đối tượng.

 • Tranh hoa sen

Hoa sen là quốc hoa Việt Nam nên là món quà lưu niệm ý nghĩa tặng khách nước ngoài. Hoa sen biểu trưng chó ý chí kiên cường vươn lên khó khăn, bùn lầy của người dân Việt Nam.  Hoa sen cũng biểu trưng cho phẩm chất thanh cao, trong sáng và dịu dàng của những người phụ nữ Việt Nam

quà lưu niệm độc đáo
Tranh hoa sen mạ vàng 25x32cm
quà lưu niệm tphcm
Tranh hoa sen dát vàng 22x27cm

Giữa rất nhiều thương hiệu quà tặng thì quatangvang.vn hiện là lựa chọn yêu thích của nhiều người. Sở hữu đa dạng các món quà tặng lưu niệm khác nhau, quatangvang.vn đáp ứng hầu hết nhu cầu của khách hàng. Quà tặng tại đây được dát vàng toàn bộ, mang đến giá trị đẳng cấp nhưng không kém phần tinh tế và đậm dấu ấn. Chắc chắn khi đến đây, bạn sẽ nhận được những trải nghiệm quý giá khó quên.

 • Đặc sản vùng miền

Những món ăn đặc sản vùng miền mà bạn có thể làm quà tặng cho khách hàng đối tác nước ngoài như: mứt, omai, hoa quả sấy., cơm cháy sài gòn, bánh tráng tây ninh.. hoặc dẫn hộ thưởng thức những món ăn đặc sản như: phở hà nội, bán chả hà nội, bánh đa cua hả phòng, hủ tiếu nam vang…

 • Dẫn danh lam thắng cảnh

Nếu có thời gian bạn có thể dẫn họ đi thăm quan những danh lam thắng cảnh của địa phương bạn hay những khu vực lân cận. Để cho họ cảm nhận được đất nước con người Việt nam rất tươi đẹp.

 • Chè, cà phê

Chè và cà phê là hai thức uống đặc trưng của người Việt Nam. Bạn nên chọn những loại chè, cà phê thật ngon để làm quà tặng, để họ thưởng thức những thức uống với những hương vị đặc trưng của Việt Nam.

 • Áo dài, nó lá

Áo dài hay nón lá là những món quà lưu niệm mang đậm chất văn hóa Việt nhưng thường bạn nên tặng cho khách hàng, đối tác là nữ giới. Chiếc áo dài và nón là biểu trưng cho người con gái việt nam nhẹ nhàng, dịu dnagf và duyên dáng.

 • Trống đồng

Trống đồng là một trong những dụng cụ trueyenf thống có từ hangfnghinf năm của Việt nam. Hiện nay được sự dụng như món quà lưu niệm để tặng cho người nước ngòi như giới thiệu về nét văn hóa cổ truyền của nước ta.

Xem thêm:

Quà tặng độc đáo: 101+ sản phẩm cao cấp, lạ mắt, hút mắt người nhìn

CÔNG TY CỔ PHẦN SOGA QUỐC TẾ

Địa chỉ: 499 Lạc Long Quân, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội

Website: https://quatangvang.vn

Email: mtgoldart@gmail.com

Hotline: 085.241.8888

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.