Quà mừng thọ : 99+ gợi ý chọn quà tặng ông bà, bố mẹ năm 2019

Tùng hạc diên niên 4

  Mừng thọ là một dịp để con cháu bày tỏ lòng biết ơn, sự hiếu kính với ông bà, cha mẹ. Những người có tuổi thọ cao được cho là những người có phúc rất lớn. Họ là món quà mừng thọ mà ông trời ban cho chúng ta. Cách ăn ở tốt nhất với ông bà, bố mẹ là luôn hiếu thảo, phụng dưỡng. Triết lí nhân quả của nhà Phật dạy: yêu trẻ trẻ đến nhà – Kính già già để tuổi cho.  

 Khi đi dự lễ mừng thọ, nhiều người băn khoăn chọn những món quà mừng thọ làm sao cho thật ý nghĩa, độc đáo. Món quà dù nhỏ bé thôi nhưng cũng đủ để hiện sự quan tâm, sự biết ơn của bạn đối với ông bà cha mẹ. Ví như ngày xưa, Lang Liêu chỉ làm những món bánh dân dã, quê mùa để dâng vua cha trong ngày mừng thọ mà được Hùng Vương rất mực yêu mến.

 Hiểu được băn khoăn của bạn, quatangvang.vn sẽ đưa ra những gợi ý chất lượng cho bạn khi lựa chọn những món quà mừng thọ ý nghĩa nhất.

Xem thêm

21+ Xu hướng quà tết độc đáo, ý nghĩa cho năm 2020 biếu ông bà, bố mẹ

Tư vấn đến 31+ món quà tặng tân gia theo phong thủy ý nghĩa cao cấp không thể bỏ qua

55+ món quà tặng bố dịp ngày của cha, sinh nhật cực ý nghĩa nhất

Lễ mừng thọ

Tùy phong tục của mỗi nơi, người ta lấy số tuổi tròn chục như 60, 70,80… để mừng thọ, nhưng lại có nơi chọn những năm tuổi: 49,59,69,… tuổi để mừng thọ vì họ cho rằng số 9 là số lớn nhất trong dãy số sẽ mang đến nhiều điều tốt lành hơn. Tập quán ấy gọi là ” Cửu bất khánh thập” có nghĩa ” mừng chín không mừng mười. Danh xưng mừng thọ theo các tuổi chẵn chục ở tuổi 70, 80, 90 thì con cháu tổ chức mừng thọ. Chữ “Thọ” được phân gia nhiều bậc để biết được mức độ thọ nhiều tuổi hay ít tuổi.

Tổ chức lễ mừng thọ được coi là một trong những nét truyền thống của người Việt Nam, thể hiện đạo lý làm người “uống nước nhớ nguồn”, “kính trọng người già cả” và đền đáp công ơn sinh thành, dưỡng dục của bậc ông bà, cha mẹ và là một nét đẹp của văn hoá Việt Nam.

quà mừng thọ

Tổ chức lễ mừng thọ như thế nào?

Ngày nay, có nhiều công ty hoặc trung tâm tổ chức sự kiện sẽ thiết kế tổ chức lễ mừng thọ đúng ý tưởng của gia chủ. Tuy nhiên, khi không có nhiều kinh phí, thì dưới đây sẽ là những điều bạn có thể tham khảo.

 Chuẩn bị thiệp mời

Một tấm thiệp mời mừng thọ đẹp sẽ tăng thêm sự sang trọng cho buổi lễ. Bạn có thể in rất nhiều mẫu thiệp mừng, hoặc tự thiết kế một mẫu theo sở thích.

 Trang trí không gian mừng thọ

– Phông nền, băng rôn

Để buổi lễ mừng thọ có ý nghĩa hơn và bày tỏ được sự quan tâm, biết ơn của con cháu, trong mỗi buổi lễ đều có những tấm phông bạt băng rôn để chúc mừng.

– Quần áo mừng thọ

Không phải là mặt hàng thời trang nên trang phục luôn cố định một kiểu dáng, mẫu mã, chỉ có màu sắc dành cho các độ tuổi là khác nhau. Độ tuổi mừng thọ chia làm 3 bậc, hạ thọ – từ 61 tuổi đến 69 tuổi, mặc bộ màu xanh dương; Trung thọ- từ 70 tuổi đến 80 tuổi, mặc bộ màu vàng; Thượng thọ- từ 80 tuổi đến 89 tuổi mặc bộ màu đỏ; Đại Thọ- từ 90 tuổi trở lên thì cũng mặc màu đỏ.

 Kịch bản lễ mừng thọ

Một buổi lễ hoàn chỉnh thường diễn ra theo trình tự sau:

 • Thứ nhất: văn khấn lễ mừng thọ
 • Thứ hai: tuyên bố bắt đầu nghi thức chúc thọ người nào, bao nhiêu tuổi;
 • Thứ ba: con hoặc cháu út trong nhà đến đỡ nhân vật chính và mời ngồi vào ghế trước lễ án, chính giữa thọ đường.
 • Thứ tư: các con cháu dâng hoa, hành lễ mừng thọ;
 • Thứ năm: đọc thư chúc mừng (nếu có)
 • Thứ sáu: sơ lược những cống hiến, đóng góp của nhân vật chính.
 • Thứ bảy: lời chúc của những người đến dự.
 • Thứ tám: đại diện gia đình cảm tạ lời chúc.
 • Thứ chín: tiệc mừng thọ.

Tùy từng điều kiện cụ thể mà kịch bản chương trình có thể thay đổi sao cho phù hợp.

Tiệc mừng thọ

Tiệc mừng thọ là yếu tố quan trọng của lễ chúc thọ truyền thống. Thông thường, sau khi nghi thức chúc thọ kết thúc là mời dùng tiệc mừng thọ.

-> Xem thêm: Tất cả những hiểu biết về ngày lễ mừng thọ

tiệc mừng thọ

Tiệc mừng thọ – đơn giản, ấm áp

Ý nghĩa của quà tặng mừng thọ

Quà tặng mừng thọ không chỉ là món quà kỷ niệm mà còn thay cho lời tri ân, bày tỏ sự kính trọng của con cháu. Vì thế, lựa chọn quà tặng mừng thọ, chúng ta cũng cần phải cẩn trọng và tỉ mỉ. Thông qua những món quà mừng thọ, những lời chúc thọ ý nghĩa, nguời tặng vừa thể hiện tình cảm  với bậc lão niên, vừa cho thấy phông văn hóa của mình. Các cụ cũng rất hạnh phúc vì con cháu đề huề lại hiếu thảo. Họ nhận thấy công sức bao năm bỏ ra để nuôi dạy con cái, cống hiến cho xã hội đã được đền đáp xứng đáng.

Mừng thọ nên tặng quà gì: 99+ gợi ý cho bạn

QUÀ TẶNG PEWTER MẠ VÀNG CAO CẤP

Được làm từ nguyên liệu quý hiếm từ 97% Thiếc nhập khẩu từ nước ngoài, quà tặng Pewter của MT Gold Art xứng đáng là đại sứ thiện chí của bạn. Đây là món quà tặng VIP vừa mang giá trị cao lại vừa chứa đựng những ý nghĩa tốt đẹp tới người nhận. Nối bật trong Bộ sản phẩm là Hộp đựng trà cực chất với hai nắp đẩy khí giúp cho trà giữ nguyên hương vị ban đầu. Ngoài ra, chúng tôi còn có các sản phẩm linh vật để bàn cực kỳ tinh xảo.

Đây sẽ là món quà cực kỳ VIP và độc đáo dành tặng đối tác, khách hàng, Sếp trong các dịp Lễ, Tết…

hộp đựng trà

Hộp trà pewter cao cấp mạ vàng 24k

phúc lộc thọ

Bộ tam đa Phúc Lộc Thọ Mà vàng 24k – Chất liệu pewter cao cấp

Xem thêm: Quà tặng pewter cao cấp, độc đáo tạo sự khác biệt

Tượng tùng hạc dát vàng

Chim Hạc từ xưa đến nay vốn là được ví là “linh điểu”, có nghĩa là “linh vật” bất tử của các loài chim. Do nhiều phẩm chất đáng quý cũng như hình tượng đẹp, mà các sản phẩm liên quan đến loài chim này cũng được quan tâm nhiều hơn. Không khó để chúng ta nhìn thấy hình ảnh những chú chim hạc hiền hòa, tần tảo trong thơ ca. Hình ảnh những đôi hạc bên nhau và kết đôi trọn đời. Chính những điều này đã khiến cho tượng đôi chim hạc dát vàng luôn được lựa chọn là một trong những sản phẩm quà tặng cao cấp và tinh tế trong nhiều dịp lễ quan trọng.

tranh tùng hạc diên niên thay lời chúc thọ tranh tùng hạc diên niên thay lời chúc thọ
mua quà tặng bố mẹ mua quà tặng bố mẹ
Tùng hạc diên niên 2 Tùng hạc diên niên 2
Tùng hạc diên niên 4 Tùng hạc diên niên 4

Tượng linh vật theo tuổi : quà mừng thọ 60, 70, 80 tuổi

Có nhiều khách hàng tìm đến quatangvang.vn tìm mua tượng con trâu, con ngựa, con hổ, con gà… để tặng quà mừng thọ. Thông thường, người khao thọ tuổi gì thì người mua sẽ lựa chọn tượng linh vật con giáp của tuổi ấy. Bạn cũng có thể chọn linh vật hợp cung mệnh với người được tặng.

-> Xem thêm : Vật phẩm phong thủy: tất cả những điều cần biết

 

tượng rồng dát vàng
Tượng rồng vàng cho người tuổi Thìn

Xem thêm tượng linh vật dát vàng tại quatangvang.vn

Tượng Phật bà quan âm

Đức Quán Thế Âm cũng thế, dù bận việc giáo hóa ở đâu, một khi nghe tiếng kêu thương của chúng sanh, Ngài liền hiện thân đến an ủi. Vì thế, gọi Ngài là Bồ-tát Quán Thế Âm.

 

tượng phật quan âm

 

Tượng Phật Di Lặc 

Phật Di Lặc được coi là biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui vô tư lự. Hình ảnh Phật với khuôn mặt cười hả hê ngồi trên đài sen, tay cầm chiếc Gậy như ý, biểu tượng của quyền lực.

Nước ta nhiều người theo đạo Phật, mỗi lần nhìn thấy hình ảnh Quán Thế Âm hay Phật Di Lặc trong là một lần được gột rửa tâm hồn, tìm về nơi thanh tịnh, vĩnh hằng.

Tượng phật bà dát vàng
 Tượng Phật Di Lặc dát vàng

 Tượng chim công dát vàng

Cũng mang ý nghĩa như bức tranh chim Công, nên tượng chim công là một trong những món quà tặng sinh nhật cha mẹ thật tuyệt. Tượng được dát vàng sang trọng, là vật phẩm phù hợp phong thủy. Hơn nữa khi bày tượng ở không gian phòng khách sẽ cho vẻ đẹp lộng lẫy.

tượng chim công 5

Tham khảo video tượng đôi công múa (dát vàng)

quà tặng doanh nghiệp cao cấp quà tặng doanh nghiệp cao cấp

Tượng hồ lô quà mừng thọ 70 tuổi

Tượng Hồ lô  dát vàng là  món quà tặng mừng thọ đầy ý nghĩa cho những gia đình có người ốm đau hoặc có người già với hy vọng mang lại sức khoẻ và trường thọ .Hồ lô còn đặc biệt thích hợp dùng cho nhà có trẻ nhỏ hay quấy khóc, hãy treo hồ lô bên cạnh chiếc nôi của trẻ, sẽ tránh được bệnh tật và khóc dạ đề cho trẻ.

Tượng hồ lô

Vương trượng như ý dát vàng

Ý nghĩa của quyền trượng này đúng như tên gọi “Như Ý” thể hiện việc cầu được ước thấy, những điều mong muốn đều đạt được. Đây là món quà mừng thọ đẳng cấp có thể dùng trang trí bàn uống nước hoặc bàn làm việc

Gậy vương trượng như ý

Tranh tứ quý 

Quà mừng thọ nếu có nhiều nhiều công năng sử dụng thì sẽ là món quà không chỉ ý nghĩa và còn hiệu quả và được trân trọng. Cho nên khi lựa  chọn quà tặng mừng thọ, bạn cũng nên nghiên cứu thêm cả chức năng trang trí cho ngôi nhà nữa nhé! Dưới đây là một số gợi ý.

Tranh tứ quý là dòng tranh không kén người sử dụng nên là một trong những sản phẩm bán chạy nhất tại quatangvang.vn

Tranh tứ quý là loại tranh thể hiện phong cảnh 4 mùa xuân – hạ –  thu – đông bằng những biểu tượng quen thuộc là các loài cây, hoa tương ứng. Cụ thể mùa xuân có hoa đào, hoa mai, hoa lan. Mùa hạ có hoa sen, hoa lựu, cây trúc. Mùa thu có hoa cúc. Mùa đông có cây tùng. Bên cạnh đó, bộ tranh bốn mùa cũng có thể là tượng trưng cho những đức tính của của người quân tử như bộ tùng – cúc – trúc – mai.

Tranh tứ quý mai lan cúc trúc
Tranh tứ quý Mai lan cúc trúc

 

 Tranh tùng hạc diên niên

Hình ảnh bầy hạc quây quần bên nhau dưới gốc tùng đại diện cho gia đình yên ấm, hạnh phúc viên mãn. Sự kết hợp giữa tùng và hạc – hai đại diện của sự trường thọ trong bức tranh dát vàng rất thích hợp làm quà tặng mừng thọ.

Tranh tùng hạc diên niên dát vàng

Tham khảo thêm tranh tùng hạc diên niên:

Cây tùng dát vàng

Người xưa xem tùng là đại diện cho trăm cây, mang ý nghĩa trường thọ, đại diện của khí tiết. Quà mừng thọ là cây tùng dát vàng mang đến lời chúc trường thọ tới ông bà, bố mẹ.

Ngoài ra, trong quan niệm của người Trung Hoa, Tùng còn có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ rất mạnh nên tùng mang lại sự bình yên, an lành cho con người.

Chậu cây tùng dát vàng

Cây linh chi dát vàng

Trong phong thủy, cây linh chi rất được ưa chuộng vì nó tượng trưng cho sức khỏe, trường thọ, tài lộc và mang lại nhiều may mắn. Trong những bức tranh mang ý nghĩa tốt lành, thường xuất hiện hình ảnh chim hạc hoặc hươu nai ngậm linh chi, rất thích hợp làm quà tặng mừng thọ.

Cây linh chi dát vàng

Tham khảo các loại cây dát vàng tại quatangvang.vn:

Tranh cửu ngư quần hội

Số Chín (Cửu) trong văn hóa phương Đông mang ý nghĩa trường cửu, viên mãn, đủ đầy. Tặng bức tranh chín con cá chép quần tụ để mừng thọ còn mang ý nghĩa chúc phúc, con cháu luôn xum vầy, vui vẻ bên ông bà, bố mẹ.

tranh cửu ngư quần hội
Tranh chín con cá chép quần hội

Tranh chim công hoa mẫu đơn

Theo phong thủy, tranh chim Công và hoa Mẫu Đơn  mang lại hòa khí. Treo bức tranh này trong gia đình thì mọi thành viên luôn được an yên, may mắn. Vì vậy đây là một trong những món quà tặng mừng thọ cha mẹ được nhiều người lựa chọn. Bởi cha mẹ nào cũng chỉ mong con cháu xum vầy, vui vẻ bên nhau.

quà mừng thọ cụ bà 60 tuổi

Tượng ông thọ

Ông thọ được xem là vị thần cai quản tuổi thọ của hầu hết mỗi người. Vì vậy mọi người thường trưng bày tượng ông thọ với mong muốn mọi người luôn được khỏe mạnh và trường thọ. Tượng ông thọ dát vàng là món quà ý nghĩa mừng thọ ông bà, bố mẹ. Món quà vừa snag trọng vừa ý nghĩa.

tượng ông thọ

Tranh chữ phúc lộc thọ

Tranh chữ phúc lộc thọ là bức tranh phong thủy truyền thống các cụ lớn tuổi rất thích. Tranh phúc lộc thọ thư phát dát vàng là bức tranh vô cũng ý nghĩa dịp mừng thọ ông bà, bố mẹ. Tranh phúc lộc thọ mang ý nghĩa những điều vốn quý nhất của mỗi người đó là hạnh phúc, bình an, sức khỏe và tiền tài.

Chữ phúc lộc thọ

Chậu hoa mai

Chậu hoa mai ngũa phúc dát vàng với thiết kế tinh tế, sang trọng và là món quà vô cùng ý nghĩa. Hoa mai với 5 cánh biểu trưng cho sự phú quý, sức khỏe, bình  an, may mắn và hạnh phúc. Hoa mai chỉ nở vào mùa xuân vậy nên hoa mai mang đến cho chứng ta niền vui, hạnh phúc và sức khỏe dồi dào. Chậu hoa mai phù hợp quà mừng thọ cụ công cụ bà tuổi 60, 70, 80…

Đĩa cá chép hoa sen

Đĩa cá chép hoa sen mang ý nghĩa cuộc sống hạnh phúc,  bình an và dư dả. Đĩa cá chép hoa sen phù hợp quà mừng thọ 60 tuổi. Món quà thay lời chúc ông bà, bố mẹ luôn có cuộc sống an nhàn, sung túc và khỏe mạnh, Đĩa cá chep hoa sen được làm bằng gốm sứ đắp nổi họa tiết cá chép và hoa sen sau đó dát vàng 24k.

Tranh cá chép hoa mai

Hoa mai là loài hoa biểu trưng của mùa xuân mang đến sự vui vẻ, may mắn, hạnh phúc và sức khỏe dồi dào. Đôi cá chép biểu trưng cho cuộc sống dư dả, đủ đầy, hòa thuận. Tranh cá chép hoa mai món quà thay lời chúc oogn bà, bố mẹ sức khỏe dồi dào, bình an và sống hạnh phúc, hòa thuận.

Tranh đôi cá chép hoa mai mạ vàng 24k

Hoa hướng dương dát vàng

 Hoa hướng dương màu  vàng rực rỡ cùng ý nghĩa luôn hướng tới sự hoàn thiện, cao quý và gắn bó. Hoa hướng dương là món quà tặng mừng thọ phù hợp với các quý bà mà bất cứ ai cũng yêu thích.

Hoa hướng dương dát vàng

Lan hồ điệp dát vàng

Hoa lan hồ điệp loài hoa khiến bao người phải ngất ngây ,si mê. Một chậu hoa lan hồ điệp tặng mừng thọ song thân thì rất ý nghĩa.

lan hồ điệp dát vàng

Chậu hoa sen

 Hoa sen biểu trưng cho sự thanh cao, trong trắng và ý chí . Chậu hoa sen là món quà tặng mừng thọ ý nghĩa ca ngợi vẻ đẹp tâm hồn người phụ nữ. Đây là 1 lựa chọn đúng đắn cho các mẹ ,các bà thích loài hoa của phật giáo này.

chậu sen dát vàng

chậu sen dát vàng chậu sen dát vàng

Nước hoa

Dành tặng nước hoa cho các quý bà, quý ông trong dịp mừng thọ chứng minh rằng bạn đã đặt rất nhiều tâm tư trong việc chọn lựa một món quà. Đây còn là một sản phẩm có thể sử dụng hằng ngày và giúp họ nhớ về bạn. Vì thế, nước hoa là một món quà đặc biệt, chứa chan tình cảm.

nước hoa pháp

Bộ bình ly uống trà và uống rượu 

Từ xưa, việc uống trà trở thành một nét văn hóa truyền thống của người Việt. Ngày nay, thưởng trà được nâng lên thành nghệ thuật. Một bộ bình ly uống trà vì thế cũng được lựa chọn kĩ càng  hơn. Ngoài mục đích uống trà, bộ ly còn có thể dùng vào mục đích uống rượu hoặc để trang trí cho tủ đựng rươu, các tủ trang trí trong phòng khách.

Bộ bình ly pha lê cao cấp
Bộ bình ly pha lê cao cấp đúc vàng lá 24K

Ly pha lê khảm vàng

Không cần các chi tiết rườm rà, ly uống nước pha lê khảm vàng 24k với thiết kế thanh lịch, nhẹ nhàng, nhưng sang trọng là món quà mừng thọ phù hợp với mọi đối tượng.

Bộ trà cao cấp

Điểm nhấn của bộ ấm trà MT Gold Art là những cánh hoa mai vẽ viền vàng và đính pha lê thương hiệu Swarovski nổi tiếng thế giới. Đây là món quà mừng thọ nhiều công năng: vừa thưởng trà, vừa trang trí.

Đĩa thọ tinh

Ông Thọ là một trong ba vị tiên được người dân biết đến rộng rãi nhất (cùng với ông Phúc và Lộc). Ông Thọ tượng trưng cho cuộc sống lâu dài với hình ảnh là một ông già có râu tóc bạc trắng, trán hói cao, trên tay cầm quả đào, với gương mặt hiền lành, mặc áo choàng màu vàng, tượng trưng cho cuộc sống khỏe mạnh, yên lành và lâu dài.

Bình hồ lô: Hình dáng của quả hồ lô, nối bằng một đoạn eo, nửa trên tượng trưng cho thiên đường, nửa dưới là trái đất, tượng trưng cho trời đất thống nhất trong một thể thu nhỏ. Bình hồ lô hay một nậm đựng rượu là biểu tượng đầy quyền năng của cuộc sống trường thọ, may mắn và dào dạt phước lành. Tương truyền bầu rượu hay bình hồ lô của ông Thọ chứa rượu trường sinh bất tử.

đĩa thọ tinh dát vàng

 

Tranh cá chép hoa sen

Tranh cá chép hoa sen hình ảnh đôi cá chép và hoa sen được dát vàng 24k lên các chi tiết. Tranh cá chép hoa sen mang ý nghĩa cuộc sống hạnh phúc đầy đủ, dư dả, hạnh phúc. Đĩa cá chép rất thích hợp để làm một món quà mừng thọ.

tranh đôi cá chép hoa sen mạ vàng 25x32cm

Bát  đựng hoa quả pha lê đúc vàng 

 Pha lê hay vàng 24k là những chất liệu cao cấp rất có giá trị. Chính vì vậy, những sản phẩm làm từ pha lê hay vàng đều có giá trị trường cửu. Vì vậy rất phù hợp cho những lựa chọn quà mừng thọ.

Bát đựng hoa quả pha lê đúc vàng

 

Tranh thêu thư pháp

Tranh chữ thư pháp không chỉ là món quà ý nghĩa mà còn giúp con cháu gửi lời chúc trường thọ, sức khỏe dồi dào sẽ đến với ông bà, cha mẹ . Chọn tranh mừng thọ là tranh chữ Phúc, Lộc, Thọ biểu tượng cho thành công, hạnh phúc và sự sống lâu bền. Bạn có thể tặng những bức tranh này trong dịp lễ mừng thọ 70 tuổi, 80 tuổi, 90 tuổi, 100 tuổi… cho ông bà, cha mẹ, bố mẹ sếp hay tặng cho thông gia.

Quà  mừng thọ handmade

Như đã nói ở trên, Lang Liêu với món bánh trưng bánh dày mà lấy được cả ngai vàng. Tặng quà gì đôi khi không quan trọng bằng tặng như thế nào.

Bạn muốn món quà mừng thọ của mình ý nghĩa hơn, đặc sắc hơn bạn có thể nghĩ đến việc tự tay làm một món quà gì đó để tặng cho ông bà, cha mẹ của mình. Món quà do chính tay bạn với tất cả tâm huyết sự chân thành sẽ mang nhiều ý nghĩa nhất. Bạn có thể tự làm một chiếc bánh gato, may một bộ quần áo, làm một cái tủ nhỏ,… Đó chắc chắn sẽ là niềm vui, sự tự hào lớn nhất mà ông bà, cha mẹ bạn nhận được.

Không phải ai cũng khéo tay, ai cũng có nghề sản xuất một sản phẩm nào đó. Đúng không nào? Bạn đừng trách bản thân khi không tự tay mình làm ra quà tặng. Chỉ cần món quà bạn chọn phù hợp và bạn tặng với tất cả chân thành thì tôi tin rằng món quà ấy cũng chạm đến trái tim người được tặng.

 Tour du lịch quà mừng thọ cho bố mẹ

Ông bà bố mẹ bạn đã dành cả tuổi thanh xuân của mình để bươn trải, mưu sinh, lo lắng cho từng miếng ăn giấc ngủ của con cháu. Vì thế, những chuyến du lịch ngắn ngày, trong nước hoặc nước ngoài cùng con cháu là món quà hết sức ý nghĩa. Bạn có thể đặt những tour du lịch cho cả gia đình hoặc tặng tour du lịch cho đối tác, họ hàng, người thân trong dịp mừng thọ.

Quả cầu pha lê

Quà cầu pha lê với thiết kế độc đáo chứa những lá vàng 24k dát mỏng trong một dung dịch dầu thực đặc biệt làm cho vàng có thể di chuyển trong quả cầu. Quả cầu pha le trong phong thủy mang ý nghĩa xua tan những điều xấu và mang đến điều may mắn, tốt đẹp.Quả cầu được đặt trong phòng khách làm tăng thêm vẻ sang trọng của căn phòng và mang lại những điều tốt đẹp cho gia đình . Gia đình mạnh khỏe ,con cháu phát đạt là điều ông bà cha mẹ mong muốn nhất.

Quả cầu pha lê đúc vàng

Xem thêm: 12 món quà tặng pha lê cao cấp: ly , cốc, bộ bình uống rượu, quả cầu phong thủy tặng khách hàng

 

Sách 

Những cuốn sách thường mang giá trị tinh thần rất lớn. Bởi sách chính là người bạn thân đồng hành cùng ông bà mỗi lúc rảnh rỗi, an nhàn tuổi già. Hãy chọn những cuốn sách triết lý cuộc sống, truyện cười hay đơn giản là truyện, thơ… của các tác giả mà họ yêu thích.

Xem thêm: Những cuốn sách hay cho người lớn tuổi

Vật hữu ích 

Bạn nên nhớ tiêu chí chọn quà cho người cao tuổi bao giờ cũng là những món đồ hữu ích trong đời sống hàng ngày…Những món quà như mỹ phẩm, túi xách nó đã thật sự không phù hợp với các cụ nữa rồi.

Đó không phải là một cái Laptop, hay một máy tính bảng. Đó là các thiết bị đo huyết áp.Nếu các cụ có bệnh liên quan đến tiểu đường thì chiếc máy đo tiểu đường cũng là món quà rất ý nghĩa. Ngoài ra, hiện nay còn có rất nhiều thiết bị theo dõi sức khỏe như: Máy đo nồng độ oxi trong máu, máy đo chorsterol, máy đo stress…  Chỉ một món quà nhỏ đó thôi thấy các cụ đã rất hạnh phúc. Vì được các con các cháu quan tâm.

 

máy huyết áp mừng thọ người cao tuổi

Quà tặng mừng thọ cần thiết thực

Bạn có thể tặng một bộ cờ nếu các cụ biết đánh cờ, thời gian rảnh rỗi đánh cờ sẽ giúp các cụ vui và giữ được tinh thần sảng khoái. Tặng một chiếc đài radio để các cụ nghe thời sự, ca nhạc cũng là món quà mừng thọ vô cùng ý nghĩa và độc đáo.Còn rất nhiều món quà giúp các cụ giải trí khác mà bạn có thể lựa chọn như đàn, tivi, máy nghe nhạc…

Mặt dây chuyền hình hoa hồng dát vàng cho quý bà U50 – U60

Các quý bà u 50 – u 60 chắc chắn vẫn là những tín đồ thời trang sành điệu. Các món quà tặng như  mặt dây chuyền hoặc dây chuyền sẽ khiến ông bà, bố mẹ bạn trở nên tự tin, nổi bật trước đám đông.

Mặt dây chuyền hình hoa hồng

Cài áo hình hoa hồng

Một bông hồng dát vàng 24K cài áo là món quà tương đối bình dân nhưng vẫn toát lên vẻ sang trọng, thời thượng. Một món đồ phù hợp với cả các quý bà và  quý ông.

Hoa hồng cài áo
Hoa cài áo dành cho quý bà sành điệu

Bút ký là món quà tặng mừng thọ vô cùng ý nghĩa

Đối với các quý ông, quý bà làm nhà văn, nhà báo, giáo viên hay doanh nhân.., một món quà tặng như bút ký chính là lựa chọn hoàn hảo. Với bút ký – quà tặng hữu dụng, người được tặng có thể sử dụng khi viết lại nhật ký của mình hay những công việc cần phải ghi chép.

 

bút quà tặng 1
Bút kí – món quà mừng thọ tinh tế

Bút quà tặng , món quà hơn nhiều lời nói

Quần áo

Nếu bạn chưa biết nên mua gì để tặng quà mừng thọ thì  lựa chọn những bộ quần áo là lựa chọn an toàn nhưng cũng khá ý nghĩa. Được khoác lên người những bộ quần áo đẹp,tinh tươm do con cháu mình tặng, chắc chắn bố mẹ, ông bà bạn rất đỗi tự hào. Với những người bố cả đời lam lũ thì áo sơ mi là quà tặng vô cùng ý nghĩa.

Thẻ spa, yoga cho quý ông, quý bà tuổi 50  – 60

Ở độ tuổi này, nhu cầu làm đẹp của các quý ông quý bà là rất cao. Ở thời điểm mới về hưu, bố mẹ của chúng ta có nhiều thời gian hơn để quan tâm đến sắc đẹp, hình thể của mình. Chưa kể, đây cũng là thời kì hồi xuân của nhiều người. Nhu cầu làm đẹp, tâp những môn dưỡng sinh là hết sức chính đáng.

Thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng luôn cần cho con người. Bạn cần lựa chọn những món thực phẩm chức năng phù hợp với tình hình sức khỏe, đặc điểm sinh lý, độ tuổi của các cụ nhé! Chẳng hạn với mẹ, bạn có thể tặng thực phẩm tăng nội tiết tố. Còn với bố thì thực phẩm tăng cường sinh lực. Với ông, bà thì tặng nhân sâm, thực phẩm phòng tránh loãng xương…

Vị thuốc bổ

Trong lễ mừng thọ thì việc tặng quà về chăm sóc sức khỏe luôn là món quà hết sức ý nghĩa. Ông bà, cha mẹ của bạn đã có tuổi nên sức khỏe cũng ngày càng suy giảm, việc tặng những vị thuốc bồi bổ sức khỏe sẽ giúp ông bà tẩm bổ giữ gìn sức khỏe sẽ giúp ông bà càng thọ thật lâu hơn cùng các con, các cháu. Những món quà như yến sào, nấm linh chi, nhân sâm, cao ngựa, cao hổ… những loại dược liệu quý, thuốc bắc… đều là những món quà chăm sóc sức khỏe cực kỳ tốt và phù hợp làm quà tặng mừng thọ.

Bạn cũng có thể tìm hiểu về những vị thuốc xoa bóp dành cho người già, thuốc ngâm rượu hoặc cao lá… vì người già xương khớp thường bị đau nhức, nhiều người còn mất ngủ triền miên vì căn bệnh này.

 Hoa dát vàng 

Các bà các mẹ đến độ tuổi đã qua thời kì lãng mạn. Họ luôn mong muốn những món quà thực tế, mang giá trị trường cửu. Cho nên những bông, những bó hay những lãng hoa tươi trở nên không ý nghĩa. Bạn có thể tham khảo những bông hoa dát vàng 24K.

 

hoa hồng dát vàng
Bó hoa hồng 15 bông dát vàng 24K

 

tranh hoa tuy luyp tặng quý bà
Tranh hoa Tulip

Quà tặng mừng thọ sếp về hưu

Dành tặng một món quà cho người đã từng là sếp của bạn sẽ là cách thể hiện tình cảm một cách tinh tế nhất. Một món quà ý nghĩa sẽ khiến sếp của bạn luôn nhớ về “đệ tử ruột” của mình. Nhớ về những người đã gắn bó với mình suốt một quãng thời gian dài “chinh chiến”. Và sếp cũng sẽ cảm thấy mình được quan tâm và an ủi hơn.

Vật phẩm phong thủy:

Các vật phẩm phong thủy bạn có thể chọn là tranh phong thủy, tượng linh vật, các mô hình dát vàng như Thuyền thuận buồm xuôi gió, mô hình máy bay, ô tô….

 

Mô hình thuyền buồm 4
Mô hình thuyền thuận buồm xuôi gió

Mô hình thuyền buồm doanh nhân dát vàng biểu tượng của khát vọng và hoài bão

Video Mô hình thuyền buồm thuận buồm xuôi gió – mẫu 3 buồm

Cây cảnh

 Khi về hưu, sếp rất thích thú với thiên nhiên cỏ cây và các loại vật nuôi. Bạn nên góp phần tô điểm thêm cho khu vườn của sếp bằng một loại cây cảnh nào đó. Hãy tham khảo một vài lời khuyên trên các diễn đàn yêu thích cây cảnh vườn tược để có thêm một chút kiến thức về cây cảnh. Bạn sẽ có ngay một đáp áp phù hợp và nhanh chóng tìm thấy loại cây cảnh muốn tặng sếp.

 cây cảnh mừng thọ

Quà tặng sếp về hưu

Bộ ly cocktail pha lê đúc vàng

Trong kinh doanh và tạo dựng mối quan hệ, bộ ly có ý nghĩa mở ra một buổi trò chuyện tốt đẹp. Những buổi uống rượu, cocktail  trong không gian yên tĩnh sẽ giúp tinh thần thư thái và cảm giác thư giãn.

This is the image description

Quà tặng mừng thọ cho người nước ngoài

Quà mừng thọ cho người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam nên là những vật phẩm mang đậm nét văn hóa của đất nước và con người Việt Nam. Bạn cũng có thể lựa chọn những món quà mang ý nghĩa văn hóa nước ngoài để bày tỏ sự hòa đồng và hiểu biết của bạn.

Tranh Chùa Một Cột

Không giống với bất kỳ ngôi chùa nào trên đất nước Việt Nam, chùa một cột được thiết kế đặc biệt với một cột chống duy nhất. Ngôi chùa được tạo dáng giống như một đóa sen khổng lồ bằng gỗ giữa lòng hồ, vươn lên từ nước.

tranh chùa một côt dát vàng

Xem thêm: Tranh chùa một cột dát vàng dấu ấn Hà Thành xưa

Tranh hoa sen dát vàng

Hoa sen được coi là quốc hoa của Việt Nam. Đây là loài hoa được sử dụng rất nhiều trong Phật giáo.

Dòng tranh hoa sen từ lâu được biết đến là dòng tranh phong thủy may mắn, cát vượng và tài lộc. Nhiều người lựa chọn treo tranh phong thủy hoa sen trong nhà, nơi làm việc…

Xem thêm: Vật phẩm phong thủy: 25+ lưu ý khi mua quà tặng phong thủy

9 lưu ý khi tặng quà mừng thọ

Tặng quà vào thời điểm thích hợp

Thời điểm thích hợp để tặng quà cũng phải nghiên cứu kỹ, qua lúc đó hoặc cách quá xa đều không thích hợp. Bạn nên tặng quà  cách sự kiện khoảng 1 tuần, đến chơi và tặng quà là phù hợp nhất.

 Quà tặng phải có ý nghĩa

Quà tặng chứa đựng tình cảm. Bất kì quà tặng nào đều thể hiện tình cảm đặc biệt của người được tặng, hoặc để cảm ơn, chúc mừng,hoặc là kính thầy, quý mến hoặc tình yêu…

Do vậy, việc bạn chọn quà, bắt buộc phải xuất phát từ tình cảm của bạn và khiến người được tặng cảm nhận được tấm lòng của bạn cũng như món quà bạn tặng không phải tầm thường mà ngàn lần quý giá.

 Quà tặng mang giá trị thẩm mĩ

Về chất lượng của quà tặng mà nói, giá trị của nó không phải đo bằng số tiền nhiều hay ít, mà lấy giá trị thẩm mĩ để đo giá trị thực. Do vậy, khi chọn quà, bắt buộc phải nghĩ đến tính nghệ thuật, tính hấp dẫn, tính lưu niệm…cố gắng nghĩ ra theo cách mới để không đi theo lối mòn.

Không nên tặng quà ích kỉ

Nếu biết được người đó đang yêu thích hay cần dùng món đồ nào, món quà lý tưởng nhất bạn có thể tặng chính là món đồ ấy. Bạn cứ nghĩ rằng trong nhà người đó đang thiếu món đồ này, thế là bạn mua. Không quan tâm rằng món đồ ấy họ có thể không dùng, hoặc không thích. Điều đó chứng tỏ rằng bạn chú trọng đến sở thích của bản thân nhiều hơn là người ấy.

Tìm hiểu văn hóa tặng quà của những nước ngoài

Bạn hãy tìm hiểu xem văn hóa truyền thống nước họ có kiêng nhận những món quà như thế nào. Ví dụ: Người Nhật không thích nhận hoa sen vì xem đó là điều tang tóc.

Một món quà được gói cẩn thận

Bạn có thể tăng thêm phần đáng yêu, tinh nghịch cho món quà bằng cách hãy bỏ thêm một chút thời gian chọn giấy và ruy băng gói món quà cho thật xinh xắn, đẹp mắt. Với những món quà dễ vỡ như ly thủy tinh, bình pha lê,… bạn cần phải đóng gói thật cẩn thận. Khi đến tay người tặng mà bị vỡ thì sẽ rất xui xẻo phải không nào?

 Quà tặng phải hợp túi tiền của mình và điều kiện kinh tế người được tặng

Nếu bạn là sinh viên, đang sống dựa vào nguồn trợ cấp rất hạn chế của gia đình, mà bạn tặng ai món quà có giá trị tương đối lớn, thì không khỏi làm cho họ …ái ngại. Và nếu người đó có hoàn cảnh kinh tế cũng không dư dả gì, lại phải lo lúc khác mua tặng lại bạn cái gì tương xứng, đâm ra khó xử cho họ. Vô tình biến việc tặng quà từ một việc vui thành ra lo nghĩ là lãng phí, vì món quà đó chưa chắc là thật cần với họ.

Tránh gói quà bằng giấy tối màu

Tặng quà mừng thọ là dịp hỉ, mang ý nghĩa vui vẻ. Nên gói quà bằng giấy màu đỏ, tránh gói quà bằng giấy tối màu như màu đen, màu tím than, màu xám…

 Tặng quà kèm lời chúc thọ ý nghĩa

Nên kèm theo quà tặng mừng thọ những lời chúc ý nghĩa. Khi mua quà ở quatangvang.vn bạn sẽ được tư vấn những lời chúc hay, ý nghĩa nhất. Đồng thời bạn sẽ được in những lời chúc ấy bằng công nghệ cao nhất, mang tính thẩm mĩ, sang trọng và đẳng cấp.

Lời chúc mừng thọ ý nghĩa

 • Chúc Ông, Chúc Bà
  Phúc Như Đông Hải
  Thọ Tỷ Nam Sơn
 • Trời thêm tuổi mới, người thêm thọXuân khắp dương gian, phúc khắp nhà
 • Cửu tuần hạc phát đồng kim mẫu (Chín mươi tóc hạc cùng kim mẫu)
  Thất trật ban y học lão Lai (Bảy chục áo hồng học lão Lai)

 

 •  Nhân thượng chinh đồ tâm bất lão (Người bước chặng dài lòng tươi trẻ)
  Chí triều phong đỉnh cảnh trường xuân (Chí nhìn đỉnh chót cảnh thanh xuân)

 

 •  Tứ đức câu toàn phùng cửu trật (Tứ đức vẹn toàn lên chín chục)
  Tam đa hàm bị chúc thiên thu (Tam đa đầy đủ chúc ngàn năm)

-> Xem thêm: Lời chúc thọ: tuyển tập lời vàng ý ngọc

Mua quà mừng thọ ở đâu?

Thời đại công nghệ thông tin bùng nổ. Bạn không cần ra khỏi nhà mà vẫn có thể mua sắm được bất cứ thứ gì. Bất cứ khi nào và không ngại gì thời tiết. Dưới đây là một số gợi ý các trang web uy tín có bán quà mừng thọ:

Bạn cũng có thể đến trực tiếp các Showroom

SHOWROOM : 499 B, LẠC LONG QUÂN, TÂY HỒ, HÀ NỘI. 

Những lợi ích khi mua quà tại quatangvang.vn và tại Showroom

 • Sản phẩm chất lượng, đảm bảo hàng chính hãng 100%, tất cả các sản phẩm đều có giấy chứng nhận vàng 24k
 • Mẫu mã đa dạng, tinh tế và sắc nét
 • Dịch vụ CSKH tận tình, chu đáo, phục vụ 24/7
 • Chế tác theo yêu cầu của mọi khách hàng.
 • Bảo hành 2 năm theo chính sách của MT Gold Art (chương trình chỉ có tại hệ thống của MT Gold Art).
 • Giao hàng nhanh chóng trong vòng 24h.
 • Mua hàng tiết kiệm: MT Gold Art luôn có chương trình giảm giá và khuyến mãi với ưu đãi cực lớn, đặc biệt với khách hàng mua số lượng nhiều.

CÔNG TY CỔ PHẨN SOGA QUỐC TẾ

ĐC: Số 499B Lạc Long Quân, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội

Website: https://quatangvang.vn

Hotline: 085.241.8888

Những bài viết liên quan:

31 Món quà kỷ niệm 10 năm ngày cưới

55+ ý tưởng quà cưới cực mới lạ bạn nên xem và cân nhắc

101+ món quà sinh nhật ý nghĩa phù hợp cho cả nam và nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.